Thứ tư, 19/09/2018 11:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tách trà 2 triệu

27/01/2010, 10:55 (GMT+7)

Thời gian gần đây, dân làng Bến đồn đại có một quán trà nóng tên Yến Ngân rất ngon. Nghe vậy, mọi người ai cũng muốn đến thưởng thức.

Tin đồn lan ra khắp làng, cánh đàn ông trong làng rủ nhau đến quán Yến Ngân uống ngày một đông. Anh Tịch - một người hiền lành lại ít khi uống trà ở quán cũng thấy tò mò.

Dạo này trời rét, anh hay đi buôn gà từ miền ngược về. Một hôm anh giấu vợ ghé vào quán với ý định chỉ uống một tách trà rồi về. Vào quán, mang trà cho khách chính là bà chủ Yến vừa trẻ đẹp, to béo; trời rét buốt mà chị vẫn mặc kiểu áo... hững hờ. Mang trà đến cho khách, chị chủ đon đả nói cười, tay còn đụng chỗ này chỗ kia khiến anh Tịch tâm trí bay biến. Bà chủ Yến nói:

- Quán em còn có dịch vụ mát xa, xông hơi giá khuyến mại.

Thấy chủ quán hiếu khách, hơn nữa anh Tịch cũng muốn mát xa cho đỡ mỏi vì chạy xe cả đêm. Anh Tịch đồng ý. Vào phòng xông hơi, anh Tịch được mát xa xoa bóp rất nhẹ nhàng, chị chủ Yến lại rất gần gũi. Trong khi mát xa, anh Tịch chẳng biết vô tình hay cố ý, đặt tay lên hông và một số nơi nhạy cảm của Yến. Đang lúc mơ hồ, đột nhiên anh bị một cái tát thật đau; chưa biết chuyện gì thì thấy một người đàn ông cao to, túm cổ và quát:

- Sao mày dám sàm sỡ vợ tao?

Anh không kịp giải thích thì người đàn ông nói tiếp:

- Giờ mày phải đền danh dự cho vợ tao 2 triệu đồng, nếu không thì lên xã giải quyết.

Vì sợ mang chuyện này lên xã thì ê mặt với dân làng, hơn nữa cô vợ nổi tiếng ghê gớm của anh sẽ chẳng để yên nên Tịch đành mang số tiền bán gà đưa cho Yến. Ra về, anh thấy đau xót và xấu hổ vì uống tách trà… 2 triệu. Có lẽ, đó sẽ là cái giá đắt đỏ nhất mà anh phải trả.

NGUYỄN DUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận