Thứ bảy, 22/09/2018 12:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tại anh, tại ả hay... tại cả đôi bên?

28/02/2012, 10:55 (GMT+7)

Loan nức nở khóc lóc xin chồng bỏ qua và xin anh tha thứ bởi đây là lần đầu tiên từ khi vợ chồng chung sống với nhau và cũng để giữ trọn chồng trong vòng tay nên cô mới làm như thế.

Mặc cho tiếng khóc của vợ và những cử chỉ quỳ lạy, Quang vẫn quyết không tha và anh lớn tiếng quát “cô ôm quần áo mà về bên mẹ cô cho khuất mắt tôi, nhục ơi là nhục. Tôi là thằng đàn ông vô sinh sao cô lại có mang được cơ chứ?”.

Trước đó gia đình bố mẹ Quang cứ giục con trai “vợ gì mà năm sáu năm trời không sinh được một người con, mày xem nếu nó không sinh được con thì bỏ quách đi cho rồi để lấy vợ khác mà sinh con nối dõi tông đường”. Từ những áp lực của bố mẹ, anh em nên Quang cũng “ra lệnh” cho vợ phải sinh được một đứa con, cho dù trai hay gái thì mới mong ở lại trong ngôi nhà họ N. Mặc dù thương Loan lắm, khó khăn lắm Quang mới cướp được Loan từ tay một người khác có của ăn của để đem lòng yêu thương Loan.

Vậy mà suốt sáu năm qua cô không hề một lần mang thai. Đã nhiều lần Quang tìm cách đưa vợ đi cắt thuốc bắc, thuốc nam chữa bệnh vô sinh, nhưng đều không có kết quả. Cuối cùng chản nản và để bố mẹ anh em tin tưởng, Quang cũng chiều theo ý mẹ “buộc” Loan phải sinh.

Nằm bên dòng sông Thái êm đềm, gia đình Loan song song với một gia đình khác có nhà cao cửa rộng mặt tiền quốc lộ 48, đều là chỗ quen biết tối lửa tắt đèn có nhau nên Huỳnh thường xuyên qua lại giúp đỡ Loan khi khó khăn. Mặt khác từ những đồng tiền xuất ngoại sau bao năm góp nhóp, Huỳnh cũng xây dựng được một cửa hàng xăng dầu, có thu nhập ổn định nên việc giúp đỡ nhau bằng kinh tế cũng chẳng mấy khó khăn.Thế rồi nỗi cô đơn tủi vắng của Loan được Huỳnh thấu hiểu. Nếu không giúp đõ Loan thì nguy cơ Loan bị đuổi khỏi nhà là cái chắc, nên đã giúp thì giúp đến nơi.

Mặc dù vợ Huỳnh cũng là người con gái đảm đang, dịu dàng bắt mắt, nhưng làm sao bằng được cô thợ may xinh xắn chưa một lần sinh nở, nên cái gì đến sẽ đến và kết cục là Loan mang bầu. Sau khi báo tin vui cho chồng, Loan cứ tưởng Quang mừng lắm và sẽ yêu thương, vỗ về vợ vì đã có em bé. Nào ngờ vừa nghe Loan thông báo, Quang đã đỏ mặt và ra lệnh “nếu không nói ra tác phẩm của ai thì tôi sẽ giết cô. Cô biết rồi đấy, tôi là người đàn ông “bất lực” mà”.

Và thế là ngay ngày hôm sau Loan phải thu xếp áo quần về bên ngoại. Chuyện cứ thế tưởng không ai biết, nào ngờ khi Loan về bên ngoại thì vợ của Huỳnh cũng hay tin do nhiều người xôn xao bàn tán nên chì chiết Huỳnh. Đến lúc đó Huỳnh mới hùng hồn tuyên bố “vợ tôi không bỏ mà cũng không cho phép ai bỏ cái bào thai của mình, nếu cần tôi cưới luôn”.

Chuyện tình bên dòng sông Thái đã làm xôn xao một vùng quê xứ Nghệ suốt mấy ngày qua. Người thì cho là Loan hư hỏng ngoại tình mất nhân phẩm người phụ nữ, người thì cho là Quang không có bản lĩnh nên ép vợ phải sinh dẫn đến hậu quả như trên. Không biết ý kiến nào đúng, nhưng riêng với tác giả bài viết thì cho rằng “tại anh, tại ả, tại cả đôi bên”.

XUÂN BẢY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận