Thứ năm, 21/06/2018 03:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tái bổ nhiệm nữ giám đốc: Sở Y tế Cà Mau giải trình

16/12/2014, 09:42 (GMT+7)

Theo Sở Y tế Cà Mau, việc tái bổ nhiệm bác sĩ Đặng Bé Nam bởi bác sĩ này có trình độ chuyên môn, trình độ quản lý và điều hành bệnh viện tốt mặc dù như vậy là không đúng quy định./ Xét lại quyết định bổ nhiệm Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Tái bổ nhiệm nữ giám đốc: Sở Y tế Cà Mau giải trình

Chiều 15/12, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã có báo cáo cụ thể đến Thường thực Tỉnh ủy, UBND, HĐND và các cơ quan chuyên ngành về việc tái bổ nhiệm nữ bác sĩ Đặng Bé Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.

Sở Y tế Cà Mau thừa nhận, việc kéo dài thời gian làm giám đốc của bác sĩ Nam không đúng quy định văn bản hiện hành. Tuy nhiên, xét trên thực trạng, nhu cầu về sự ổn định và phát triển của bệnh viện trong thời gian tới thì việc đề xuất kéo dài thời gian làm giám đốc với bác sĩ Nam rất thiết thực cho đơn vị nên đã xin ý kiến Bộ Y tế, UBND tỉnh và được ủng hộ.

Theo Sở Y tế Cà Mau, việc tái bổ nhiệm bác sĩ Đặng Bé Nam còn bởi bác sĩ này có trình độ chuyên môn, trình độ quản lý và điều hành bệnh viện tốt. Dưới sự lãnh đạo của bác sĩ Nam, bệnh viện hoạt động hiệu quả, liên tục nhận nhiều bằng khen của Trung ương và địa phương.

Việc tái bổ nhiệm bác sĩ Nam cũng thể hiện quan điểm ưu tiên cho cán bộ nữ làm công tác quản lý trong ngành y tế.

Như NNVN đã thông tin, bác sĩ Đặng Bé Nam sẽ hết hạn công tác vào ngày 31/12 và được nghỉ hưu vào ngày 1/6/2015. Tuy nhiên, ngày 4/12, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau triển khai quyết định tái bổ nhiệm bà Nam giữ chức vụ kéo dài thêm 3 năm, đến hết năm 2018 gây nhiều ý kiến trái chiều.

TRẦN HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận