Thứ năm, 20/09/2018 10:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tại cái… tổng đài

28/01/2010, 10:58 (GMT+7)

Nhìn gương mặt cậu con trai ngân ngấn nước, Tiến vừa giận lại vừa thương. Giờ bình tĩnh lại anh mới thấy có lỗi vì đã đánh con.

Chả là vì cuộc sống quá khó khăn nên Tiến cũng đành cắn răng để vợ đi xuất khẩu lao động với mong muốn kiếm chút vốn về sau này hai vợ chồng làm ăn. Sang đó được một năm, vợ Tiến làm ăn khá suôn sẻ, cuối tuần nào cô cũng gọi điện về hỏi thăm hai bố con và dặn thằng Tới cố gắng học hành chăm ngoan. Nhưng khổ một nỗi mỗi lần gọi về bố con anh Tiến phải sang nhà hàng xóm để nghe nhờ điện thoại. Một mặt vì ngại làm phiền, mặt khác cũng vì thương hai bố con lặn lội vất vả nên vợ Tiến gửi tiền về cho hai bố con mua mỗi người một chiếc điện thoại di động để Tết tiện trò chuyện.

Điện thoại di động đối với làng quê giờ là chuyện quá bình thường, ai cũng có thể sắm cho mình một chiếc. Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu không có cái dịch vụ ăn theo “con dế” ấy. Từ ngày được mẹ sắm cho chiếc điện thoại Tới vui như Tết, đi đâu cậu cũng khoe. Thế rồi, tình cờ một lần đang chơi bên nhà hàng xóm, Tới thấy mấy cậu bé trên ti vi ăn mặc rất lạ mắt nói là nhắn tin đến tổng đài sẽ có cơ hội trúng thưởng xe máy rất đẹp, có giá lên tới mấy chục triệu đồng. Tới lấy điện thoại ra làm theo hướng dẫn thì nhận được tin nhắn là máy không đủ tiền để thực hiện. Vậy là cu cậu tặc lưỡi chạy biến một mạch về nhà...

Một hôm tan học, vừa đi vừa nhảy chân sáo về nhà Tới ngạc nhiên khi thấy nhà mình hôm nay sao lại đông người thế. Có đủ bà con lối xóm rồi các bác, các cô, các chú... Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì Tới thấy bố mặt buồn thiu nói với cậu rằng: “Một triệu mẹ gửi về cho bố con mình bị mất rồi con ạ! Năm nay hai bố con mình mất ăn Tết rồi”. Nghe bố nói xong mặt Tới tái mét, rồi cậu khóc òa lên. Gặng hỏi mãi mọi người mới biết là Tới đã chót đem lấy tiền của bố đem đi nạp điện thoại để nhắn tin trúng thưởng. Tới hí hoáy nửa ngày trời khiến một triệu đi tong mà xe máy chả thấy đâu. Sau một hồi chửi đổng cái tổng đài đã lấy tiền của con trai mình, Tiến chửi tiếp sang người đã bán thẻ cào cho Tới rồi anh quay sang nện cho cậu con trai một trận đòn nhừ tử.

MAI THUYẾT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận