Thứ hai, 24/09/2018 11:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tai nạn máy bay thảm khốc, 153 người thiệt mạng

04/06/2012, 08:44 (GMT+7)

Chiếc máy bay Boeing MD38 của hãng hàng không Dana chở 153 người đã đâm xuống một khu vực dân cư, làm toàn bộ hành khách thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn
Ngày 3/6, chiếc máy bay Boeing MD38 của hãng hàng không Dana chở 153 người đã đâm xuống một khu vực dân cư ở thủ phủ tài chính Lagos của Nigeria, làm toàn bộ hành khách thiệt mạng. Đây là thông tin đã được Cơ quan hàng không dân sự Nigeria xác nhận.

Theo một quan chức thuộc Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Nigeria, chiếc máy bay của hãng Dana, đang trên đường từ thủ đô Abugia tới thành phố Lagos, đã đâm vào một nhà thờ và một tòa nhà hai tầng.

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ, song quan chức này cho biết hộp đen của chiếc máy bay đã được tìm thấy và trao cho phía cảnh sát. Trong khi đó, một nhân chứng cho biết thêm: “Chiếc máy bay đã thấp với rất nhiều tiếng ồn trong khoảng năm phút trước khi đâm xuống khu vực dân cư sinh sống rồi bốc cháy dữ dội”.

Văn phòng Tổng thống Nigeria đã ra thông báo để quốc tang ba ngày để bày tỏ sự thương tiếc những nạn nhân trong vụ chiếc máy bay của hãng Dana gặp nạn ở thành phố Lagos. Ngoài ra, Tổng thống Nigeria cũng yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân vụ tai nạn.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

Lửa và khói bốc lên từ các mảnh vỡ của máy bay (Ảnh: Dân trí)

Các mảnh vỡ bị cháy đen tại hiện trường (Ảnh: Dân trí)

Người dân hiếu kỳ đứng trên cánh của máy bay gặp nạn để quan sát hiện trường (Ảnh: Dân trí)

Khói mù mịt bao trùm hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Dân trí)

Người dân trợ giúp nâng đường ống để các nhân viên cứu hoả phun nước vào các đám cháy (Ảnh: Dân trí)

Các nguồn tin cho biết không ai trên máy bay sống sót trong vụ tai nạn (Ảnh: Dân trí)

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Các nhân chứng nói máy bay đã đâm phải một đường dây điện trước khi lao vào các toà nhà (Ảnh: Dân trí)

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm các thi thi thể trong đống mảnh vỡ cháy rụi (Ảnh: Dân trí)

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận