Thứ hai, 22/04/2019 09:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tai nạn xe khách, 4 người chết và 50 người bị thương

10/06/2010, 12:03 (GMT+7)

Chiếc xe khách bất ngờ tăng tốc, lấn trái, đâm vào hông một ôtô đi ngược chiều, sau đó đâm trực diện vào xe chạy ngay phía khác. Hậu quả làm 4 người chết, 50 người bị thương.

Chiếc xe khách bất ngờ tăng tốc, lấn trái, đâm vào hông một ôtô đi ngược chiều, sau đó đâm trực diện vào xe chạy ngay phía khác.

Tai nạn xảy ra chiều ngày 9/6 trên quốc lộ 1A khu vực đèo Ăng Co, thuộc địa phận xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) khiến 4 người chết, hơn 50 người bị thương. Các xe đâm nhau đều thuộc loại 45 chỗ ngồi, chở đầy khách. Hàng trăm người trên xe hoảng loạn. Giao thông tắc nghẽn nhiều giờ liền.

Nhận định ban đầu của cảnh sát giao thông, nguyên nhân tai nạn do xe khách của Trung tâm Quê Hương (Ninh Thuận) chạy từ TP HCM về Phan Rang đã phóng nhanh, lấn sang trái đâm vào hông ôtô đang lưu thông ngược chiều, sau đó tông tiếp trực diện vào xe chạy ngay phía sau chiếc này.

Xe của tài xế Nguyễn Duy Khang bị ôtô Trung tâm Quê hương đâm trực diện nát bét đầu xe

Tài xế xe của Trung tâm Quê Hương chết trong tư thế vẫn còn ôm vô lăng. 3 người khách tử nạn tại chỗ. Hơn 50 người khác bị thương, đã kịp thời được đưa đến các bệnh viện gần đó để cấp cứu. Trong đó, 12 ca bị thương nghiêm trọng phải chuyển tới Bệnh viện đa khoa Bình Thuận và Bệnh viện Xuân Lộc (Đồng Nai) để cứu chữa.

Theo quan sát của PV tại hiện trường, do cả ba đều là xe chất lượng cao, hai bên hông cửa có kính bịt kín nên gây khó khăn cho nạn nhân thoát hiểm ra bên ngoài.

Có mặt tại hiện trường, ông Trịnh Văn Thu, Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đã đề nghị tỉnh huy động lực lượng để cứu hộ kịp thời và điều tiết giao thông.

Theo ông Thu, UBND tỉnh Bình Thuận quyết định hỗ trợ 3 triệu đồng cho những nạn nhân thiệt mạng, 1-1,5 triệu đồng đối với mỗi trường hợp bị thương.

Cứu hộ xe khách đâm liên hoàn

Trao đổi với PV tại bệnh viện huyện Hàm Tân, tài xế Nguyễn Duy Khang lái chiếc xe bị đâm trực diện, kể lại: "Xe tôi đang chạy sau một chiếc ôtô thì chớm thấy xe Quê Hương lấn trái. Tôi đã thắng gấp, tấp vào lề nhưng do xe Quê Hương chạy nhanh đã đâm vào hông chiếc đi phía trước rồi lao thẳng vào xe của tôi".

Cú va chạm mạnh khiến tài xế Khang kẹt sau vô lăng, gãy một chân và bị đa chấn thương.

Theo Bác sĩ Đỗ Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện Hàm Tân, có 30 người bị thương đang cấp cứu tại đây. "Trước mắt bệnh viện sẽ cấp miễn phí khẩu phần ăn cho các nạn nhân", bác sĩ Anh cho biết.

Ngành chức năng đang điều tra làm rõ vụ tai nạn.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận