Chủ nhật, 15/09/2019 08:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tài năng hay liều mạng?

14/01/2015, 07:45 (GMT+7)

Trong video mà nhà sản xuất chương trình gửi đến các đơn vị truyền thông thì tình hình của thí sinh Tấn Phát - người uống nhầm a-xít trong đêm diễn tối 11/1 của gameshow Vietnam's Got Talent vừa qua không có gì đáng lo ngại. 

Tài năng hay liều mạng?
Thí sinh Tấn Phát uống nhầm a-xít ở “Tìm kiếm tài năng Việt Nam”

Tuy vậy, sau khi xem xong tiết mục đó, nhiều người tự đặt câu hỏi: Thí sinh đó đang thể hiện tài năng gì hay đang liều mạng?

TRANH CÃI

Trong tiết mục đó, Tấn Phát sử dụng đạo cụ là 5 cốc nước, trong đó có 1 cốc a-xít và thí sinh này sẽ trổ tài uống hết 4 cốc nước và tránh được cốc nước a-xít.

Nghe qua thì có thể thấy đây sẽ là màn thi hồi hộp, thót tim với khán giả, nhưng nhiều người không hiểu thí sinh sẽ trổ tài gì ngoài việc đoán mò. Rốt cuộc, thí sinh đã uống phải cốc a-xít khiến khán giả đã nghiêng về… cái lí, thí sinh này tài thì ít, mà đoán mò nhiều hơn.

Khi soi kĩ video clip, nhiều khán giả còn đặt ra giả thuyết, đây có phải là một chiêu trò hay không? Giả thuyết này cũng có lí, khi nhìn kĩ, cốc nước chứa a-xít được rót đầy hơn các cốc còn lại, nếu sử dụng chiêu này để “lừa mắt” khán giả thì thí sinh sẽ dễ dàng tránh được cốc nước này, nhưng tại sao thí sinh vẫn uống nhầm cốc a-xít?

Ngoài ra, ở 4 cốc nước còn lại, thí sinh chỉ dốc lên uống một hơi, còn cốc a-xít chỉ nhấp môi? Một ảo thuật gia từng thể hiện trò tương tự là bịt mắt tránh uống phải cốc nước chứa dầu hỏa cho rằng: “Trò này hấp dẫn ở sự tự tin khi uống của người chơi, nếu đã xác định cốc nước an toàn thì ngay lập tức sẽ uống một hơi. Việc uống nhấp môi, ngập ngừng của Tấn Phát khiến nhiều người hồ nghi, anh này biết đây là cốc a-xít nhưng vẫn uống(?!)”.

Trên các mạng xã hội, một số ảo thuật gia cũng hồ nghi về việc này, khi họ cho rằng đó không phải là tai nạn. Trao đổi với nhà sản xuất chương trình, họ cho biết, họ hoàn toàn bị động trước tiết mục này. Bởi trước buổi duyệt, thí sinh vẫn thể hiện trơn tru phần thi.

Hiện tại, Tấn Phát đang được khám tại một số bệnh viện chuyên khoa và bệnh viện quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh. Sau khi sơ cứu và thăm khám, các bác sĩ cho biết Tấn Phát chỉ bị bỏng môi và khoang miệng phía trước dưới lưỡi ở cấp độ nhẹ, chỉ cần uống thuốc và hạn chế ăn các đồ nóng hoặc đồ không quá mặn để niêm mạc mau lành. Và dù bác sĩ cho Tấn Phát về nhà nghỉ ngơi tuy nhiên Ban tổ chức đã quyết định xin bác sĩ cho Tấn Phát ở lại bệnh viện để bác sĩ tiếp tục theo dõi.

TỪNG CÓ NHIỀU TAI NẠN KHÁC

Vào năm 2007, ở sân khấu “Tìm kiếm tài năng Mỹ”, thí sinh Ivan tham gia thi tài với màn biểu diễn nhào lộn nghệ thuật. Tuy nhiên, sau 1 phút biểu diễn, một cú ngã đập mạnh xuống sàn, Ivan nằm bất động và rời sân khấu bằng xe cứu thương.

Sự việc khiến khán giả Mỹ cho rằng, Ban tổ chức chương trình phải chuẩn bị dây bảo hộ và những phương pháp cứu hộ kịp thời cho những thí sinh tham giả xiếc hay nhào lộn, những môn thể thao nguy hiểm.

Vào năm 2010, trên các mạng xã hội xuất hiện một video clip được cho là phần thi sơ loại tại sân khấu “Tìm kiếm tài năng Nga”, 2 thí sinh nam đã tham gia biểu diễn phần thi phóng dao. Nhưng chỉ một cú phi dao trượt tay, một người bạn diễn đã đổ gục xuống sàn, tuy nhiên, khi chương trình phát sóng, phần thi này đã bị biên tập cắt mất. Video được nhiều người bàn tán và phân tích kĩ từng chi tiết thời gian sau đó. Khán giả cũng lên án nhà sản xuất đã giấu nhẹm màn biểu diễn tranh cãi này.

Gần đây nhất, vào ngày 1/2015, tại sân khấu “Tìm kiếm tài năng Lithuania”, một cặp đôi thí sinh nam tiếp tục mạo hiểm với trò phóng dao. Không có tai nạn nặng nề nào xảy ra, nhưng máu một thí sinh đã rơi xuống sàn khi một con dao đã bị phóng vào sát ngón tay và gây thương tích.

Rất nhiều trang báo của Anh, Mỹ đã viết về tai nạn này và cho rằng, các show tài năng đang dần trở thành nơi tìm kiếm những kẻ liều mạng, chứ không đơn thuần là chỗ để biểu diễn tài năng nữa.

V.KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận