| Hotline: 0983.970.780

Tài sản đang thế chấp ngân hàng, TP Uông Bí cho DN vào khai thác?

Thứ Hai 23/11/2020 , 19:10 (GMT+7)

Khu đất tại phường Bắc Sơn (TP Uông Bí, Quảng Ninh) được Tập đoàn Xuân Lãm đem thế chấp ngân hàng. Tuy nhiên, TP Uông Bí lại cho doanh nghiệp khác vào khai thác.

Ngày 23/11, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Chương Dương có đơn gửi tới UBND tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh.

BIDV Chi nhánh Chương Dương, cho biết ngày 05/11/2010, Ngân hàng có nhận thế chấp tài sản là Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm, tại phường Bắc Sơn, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Khu đất rộng hơn 95.000m2, có mục đích sử dụng để khai thác đất phục vụ thi công san nền các dự án.

Doanh nghiệp Hưng Thịnh khai thác đất từ nhiều năm nay. Ảnh: Hoàng Nguyên.

Doanh nghiệp Hưng Thịnh khai thác đất từ nhiều năm nay. Ảnh: Hoàng Nguyên.

Xe chở đất từ trong dự án ra ngoài đường. Ảnh: Hoàng Nguyên

Xe chở đất từ trong dự án ra ngoài đường. Ảnh: Hoàng Nguyên

BIDV Chi nhánh Chương Dương đã nhiều lần gửi văn bản cho UBND TP Uông Bí, tuy nhiên TP không xử lý dứt điểm, vẫn để cho doanh nghiệp vào khai thác đất tại khu vực trên. Phía Ngân hàng cho rằng việc làm này đã ảnh hưởng đến quá trình xử lý tài sản thế chấp để thu hồi nợ vay.

Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của Ngân hàng theo hợp đồng thế chấp tài sản, BIDV Chi nhánh Chương Dương đã có đơn gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh xem xét, hỗ trợ đơn vị nhằm chấm dứt tình trạng khai thác và sử dụng tài sản thế chấp nêu trên khi chưa được sự đồng ý của Ngân hàng.

Theo tìm hiểu của PV Nông nghiệp Việt Nam, khu đất này được TP Uông Bí cho phép Công ty Hưng Thịnh khai thác đất đá từ nhiều năm nay để phục vụ san nền cho một số dự án bất động sản tại TP Uông Bí.

Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.