Thứ năm, 27/06/2019 05:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tại sao anh im lặng?

24/06/2010, 09:45 (GMT+7)

- Tôi vừa đi công tác về. Anh đừng nhắn tin cho tôi nhiều như thế. Tôi rất bận, hơn nữa dù thế nào tôi cũng không chấp nhận anh. Yêu cầu anh không làm phiền tôi nữa.

Tin nhắn được gửi đi và lúc sau Hương nhận được tin nhắn từ số máy mà chỉ khác một số so với số máy của Tùng. Cô biết mình đã gửi nhầm tin nên nhắn lại xin lỗi. Bình thường thì mọi việc sẽ kết thúc nhưng số máy kia lại nhắn:

- Sự nhầm lẫn biết đâu lại có duyên thì sao? Mình làm quen nhé?

Vì tò mò nên Hương đã nhắn tin qua lại cho đỡ buồn chán trong khi đầu óc thì đang nghĩ về Tùng, một “đại gia” đã khiến trái tim cô bị tổn thương.

…Đang nằm trên giường nghĩ đến người bạn mới quen thì chuông điện thoại reo từ số máy 091289... Đúng là số của Tuấn - người mà Hương nhắn nhầm máy hôm nọ. Cô nói chuyện với Tuấn thân thiện như hai người đã quen từ lâu và nhất là khi hai người có chung nhiều sở thích, đặc biệt những bộ phim mà cả hai đều mê mẩn…

Đó là lý do cô muốn gặp Tuấn. Hai người hẹn gặp nhau tại một quán cà phê nhỏ trong con phố xinh xắn. Đó là quán cà phê quen thuộc mà cô và Tùng thường xuyên lui đến.

Vừa nhìn thấy Tuấn, tim Hương lạc nhịp, không phải vì “sét đánh” mà cô quá bất ngờ khi thấy Tuấn và Tùng giống nhau đến vậy. Không chỉ có số điện thoại khác nhau một số, mà hình thức, phong thái cũng giống nhau đến kì lạ.

Tùng là một doanh nhân thành đạt, giầu có và mọi người vẫn gọi anh ta là “đại gia”, nhưng chính vì Tùng là “đại gia” mà chưa bao giờ có được Hương. Thực tình thì Hương cũng rất yêu Tùng nhưng lý do mà Hương từ chối anh bởi cô hiểu rõ Tùng là một kẻ lừa dối, anh ta từng cặp kè với nhiều cô gái, nói đúng ra là dùng tiền để có được điều đó…

Và hôm nay ngồi trước mặt Hương là Tuấn. Cô phải thốt lên trong lòng, sao Tuấn giống Tùng đến thế! Hương bị ám ảnh vì anh ta quá giống Tùng. Hai người nói chuyện cởi mở, thân mật và tâm sự những chuyện mà dường như họ đã thân nhau lắm.

Tuấn làm cô nhớ lại nỗi đau trong quá khứ, chẳng hiểu sao kể từ đó cô bắt đầu nhắn tin và quan tâm đến Tuấn nhiều hơn. Tuy nhiên, một điều không bao giờ Hương nghĩ xảy ra, đó là Tuấn không trả lời tin nhắn nào của cô. Hương vô cùng ngạc nhiên, bởi  như mọi người đánh giá, cô là mẫu phụ nữ mà nhiều đàn ông chờ đợi. Vậy mà…Nhiều câu hỏi khiến cô không thể trả lời. Và rồi, khi quá nhiều tin nhắn gửi đi không được hồi đáp, Hương cảm thấy tẽn tò, thậm chí cô tức giận vì Tuấn đã “xúc phạm” vì từ trước đến nay không ai đối xử với cô như vậy. Cô đem tâm sự của mình nói với Nhi, một người bạn thân. Nhi nhận định:

- Tuấn và Tùng giống nhau thế, chắc Tuấn cũng là “đại gia” như Tùng và tưởng mày cố tình tán tỉnh vì mục đích khác nên hắn đánh bài chuồn. Để tao “điều tra” giúp mày.

Nói rồi Nhi bật máy tính và gõ google tra số điện thoại 091289…, với hi vọng hú họa tìm được tung tích của Tuấn.

Tiện tích của “ông” google thật kì diệu. Mọi thông tin về Tuấn được cập nhật. Té ra, Tuấn học luật và mở một Cty về bất động sản. Thực ra, công việc chính của anh ta là môi giới nhà đất và thường xuyên “rao” số điện thoại của mình trên mạng để tìm đối tác…

Biết về Tuấn, Nhi nhận định:

- Hoá ra anh ta cũng chẳng phải là người đặc biệt gì, chỉ là người bình thường thì làm sao giống Tùng được. Thôi, cứ nghĩ rằng hắn không tự tin làm bạn với mày nên chấp nhận rút lui.

Hương cũng chả quan tâm lắm tới lời cô bạn nói. Đầu óc cô cứ vơ vẩn những câu hỏi: Có phải cô đã vô duyên lần đầu gặp gỡ? Có phải Tuấn nghĩ cô lợi dụng anh như lời Nhi nói?...Và đột nhiên cô thấy sợ khi những tin nhắn qua điện thoại hay những địa chỉ làm quen ầu ơ trên mạng.

Dần dà Hương trở lại với cuộc sống bình thường và không còn suy nghĩ đến sự giống nhau của hai người đàn ông nữa. Nhưng đôi khi cô vẫn tự hỏi: Tại sao Tuấn ra đi mà không nói một lời?

HIỀN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận