Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Tại sao chồng bạn 'nghỉ hưu' sớm?

Thứ Bảy 10/08/2019 , 08:10 (GMT+7)

Khảo sát cho thấy, nhất là với người lớn tuổi, nếu xao nhãng đi chừng nửa năm trở lên, phục hồi lại được rất khó.

Người đàn ông có thể miệt mài làm việc, đem lại cho vợ con nhiều niềm vui vật chất và tinh thần nhưng họ vẫn chưa phải là người chồng lý tưởng nếu không đem lại được cho người bạn đời niềm hạnh phúc ái ân.

chuyen-chn-goi145602208
Ảnh mang tính minh họa.

Khoan hãy đề cập tới bệnh bất lực vì lý do bệnh lý, mà từ góc độ tâm lý học chỉ xin bàn về những người đàn ông bình thường, thậm chí còn vào loại tình dục mạnh mẽ khi mới kết hôn nhưng sau một thời gian chung sống, khả năng ấy cứ suy giảm dần rồi trở thành “liệt hàng tiền đạo” lúc nào không biết.

Nếu so sánh với bệnh lãnh cảm của phụ nữ, bệnh bất lực của đàn ông còn đáng buồn hơn. Bởi vì, một người vợ bị lãnh cảm nếu yêu chồng, chiều chồng vẫn có thể cho chồng được hưởng thụ niềm vui ân ái, dù bản thân chẳng mấy hứng thú, thậm chí không mảy may hứng thú và vẫn có khả năng sinh đẻ bình thường. Nhưng người đàn ông bất lực sẽ làm mất đi hạnh phúc ái ân, một giá trị quan trọng của hôn nhân hiện đại.

Vậy đâu là nguyên nhân tâm lý của bất lực?

Đi tìm thủ phạm gây ra căn bệnh này, không thể bỏ qua một đối tượng rất khả nghi đó là người vợ. Bởi vì khi mới lấy nhau, anh ta có như thế đâu? Tôi biết một anh trạc độ 40 tuổi. Một hôm vợ chồng đang ngồi xem ti-vi, trong phim có một gã dâm dục, đáng khinh. Vợ buông luôn một câu: "Ôi dào, đàn ông thế cả”. Chồng cự lại: "Nói kiểu gì thế?”. Vợ ngúng nguẩy: "Nói thế chả đúng à?”.

Chồng điên tiết lắm nhưng có mẹ vợ ngồi gần đấy nên anh ta cố kìm lại. Từ đó, như để chứng minh đàn ông không phải thằng nào cũng “thế cả”, anh ta không bao giờ chủ động trong chuyện chăn gối nữa. Chắc chị vợ cũng nghĩ: "Anh chẳng cần tôi thì tôi cần gì anh?”. Mấy năm sau, chuyện cãi nhau vớ vẩn đã rơi vào quên lãng nhưng cả hai vợ chồng vẫn chẳng ai cần ai. Có lần tâm sự với bạn bè, anh ta nói thật: "Không hề có ham muốn tình dục, nhất là với vợ”

Lại một trường hợp khác, một ông chưa đến 50 tuổi thú thật: "Chuyện đó với tôi bây giờ đã thành cổ tích”. Thấy ánh mắt ngờ vực của tôi, ông giải thích thêm: "Bà xã có thiết quái gì đâu, cứ động đến là vùng vằng. Thấy kích rích quá, lâu dần nhịn mãi thành quen, bây giờ có bầy ra đấy cũng chịu”.

Các khảo sát cho thấy, nhất là với người lớn tuổi, nếu xao nhãng đi chừng nửa năm trở lên, phục hồi lại được rất khó. Tuy nhiên, đâu phải tất cả những người rơi vào trường hợp ấy đều chịu “ăn nhạt” như thế!

Thời nay, đàn ông ra đường bao nhiêu mời gọi. Chỗ này cắt tóc thư giãn, chỗ kia mat-xa xông hơi, và những lầu xanh trá hình mọc lên nhan nhản liệu những ông chồng quanh năm “ăn nhạt” có giữ được mình không? Hay tình cờ gặp cơ hội đã thử lại “khả năng đàn ông” của mình và điều ngạc nhiên là anh ta lại tìm thấy phong độ cũ, chỉ tiếc là không phải với bà xã nhà ta.

Cho nên khi trò chuyện với chồng hoặc lỡ có xảy ra cãi cọ, phái đẹp nên biết đàn ông có những “cái huyệt” chớ có đụng vào. Như so sánh anh ta không bằng người yêu cũ hay chồng cũ, đặc biệt là chê bai khả năng đàn ông kém cỏi của chồng. Hoặc tự cho mình là người tài giỏi, hơn hẳn chồng “một cái đầu”.

Một khi người vợ động vào những cái huyệt đó, hầu hết đàn ông đều giãy lên như đỉa phải vôi, họ không ngần ngại sử dụng bất cứ thứ vũ nào có tác dụng “sát thương” mạnh nhất để phản kích lại và sau đó còn trả đũa bằng “chiến tranh tâm lý” kéo dài để trừng phạt vợ. Ngờ đâu sau một thời gian cho đối phương một bài học nhớ đời, đến một ngày anh ta bỗng nhận ra vô tình đã cho “dụng cụ sung sướng” về hưu từ lúc nào và chuyển sang giai đoạn hôn nhân không tình dục.

Không những thế, người vợ nào nghĩ rằng, chuyện “chăn gối" phó mặc quyền chủ động cho chồng, còn người vợ hiền thục, nết na không bao giờ làm cái việc “cầm đèn chạy trước tàu hoả” là rất sai lầm.

Người ta giữ con chim bằng không phải bằng cách nhốt nó vào lồng mà cho nó ăn những thức ăn đặc biệt do mình tự tay pha chế. Dù thả ra bay đến đâu, chim bằng thế nào cũng phải quay về, vì nó không thể tìm thấy những thức ăn như thế ở trong rừng. Có người dùng thứ nước hoa riêng, trang trí phòng ngủ theo cách riêng, đến cả bộ đồ ngủ cũng may theo kiểu riêng, còn cử chỉ, ngôn ngữ khi chỉ có hai người thì khó ai bắt chước được. Khi đã đạt đến nghệ thuật ấy, dẫu có thả cho chim bay đến đâu rồi cũng phải tìm về. Và sống với một người vợ như thế, làm sao có người đàn ông bình thường nào lại có thể trở thành bất lực?

Thật chí lý, khi giảng về hạnh phúc gia đình, nhà tâm lý Dale Carnegie có nói: "Vợ chồng phải quyến rũ nhau suốt đời”. Khái niệm “quyến rũ” của ông rất rộng, nó bao gồm cả tâm hồn lẫn thể xác và tất nhiên không loại trừ lĩnh vực phòng the.

(Kiến thức gia đình số 32)

Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Nghệ thuật sống 28/03/2020 - 06:15

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Phải chăng là tình yêu ngang trái?

Phải chăng là tình yêu ngang trái?

Nghệ thuật sống 22/03/2020 - 10:20

Tôi là một họa sĩ. Năm nay tôi 25 tuổi, chưa lập gia đình, thậm chí còn chưa có người yêu.

Không có sex, vẫn hạnh phúc?

Không có sex, vẫn hạnh phúc?

Nghệ thuật sống 14/03/2020 - 08:35

2 lần mỗi tuần, tổng cộng chưa đầy 5 phút để cảm nhận niềm sung sướng, chẳng lẽ chừng đó đủ thỏa mãn một người đàn ông Nga bình thường?

Quá nửa phụ nữ không thích trò lạ chống phòng the

Quá nửa phụ nữ không thích trò lạ chống phòng the

Nghệ thuật sống 07/03/2020 - 08:35

Một khi người chồng quá tập trung vào kỹ xảo thì dễ bỏ qua nhu cầu tình cảm, tâm hồn, đặc biệt là khâu "dạo nhạc".

Kẻ thù bên ngoài của hôn nhân

Kẻ thù bên ngoài của hôn nhân

Nghệ thuật sống 29/02/2020 - 08:35

Có thể nhận thấy mỗi cuộc hôn nhân thường gặp hai loại kẻ thù nguy hiểm: Kẻ thù bên trong và kẻ thù bên ngoài.

Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

Nghệ thuật sống 22/02/2020 - 07:10

Có người mắc chứng ngoại tình “kinh niên”, cứ dẹp vụ này, lại ra vụ khác, thậm chí một năm đến ba bốn vụ.

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Nghệ thuật sống 16/02/2020 - 09:20

Tôi đã có chồng nhưng 'say nắng' một người đàn ông khác. Tôi lo người yêu biết tôi có chồng và cũng lo chồng biết được mối quan hệ này.

Những ngộ nhận về tình yêu

Những ngộ nhận về tình yêu

Nghệ thuật sống 24/11/2019 - 09:15

Yêu! Đó là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế gian này. Nhưng nhà tâm lý học người Ba Lan, Edji Kralec cảnh báo rằng những kẻ đang yêu có dấu hiệu của người “bị bệnh”.

Bạn đã sẵn sàng kết hôn chưa?

Bạn đã sẵn sàng kết hôn chưa?

Nghệ thuật sống 16/11/2019 - 08:35

Nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ vì trong thực tế một hoặc cả hai đối tác đơn giản là chưa sẵn sàng sống chung và có trách nhiệm với nhau. 

Khi mẹ chồng là phụ nữ đơn thân

Khi mẹ chồng là phụ nữ đơn thân

Nghệ thuật sống 09/11/2019 - 08:40

Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu xưa nay vốn đã nhiều sóng gió. Nhưng đặc biệt là ngày càng nhiều những bà mẹ đơn thân nuôi con một mình.

Sex toys - con dao hai lưỡi

Sex toys - con dao hai lưỡi

Nghệ thuật sống 27/10/2019 - 07:01

Đa phần các sản phẩm đồ chơi tình dục có mặt trên thị trường mua bán online ở nước ta hiện nay tuy cũng có hàng Mỹ, Nhật nhưng chủ yếu là hàng Trung Quốc.

Ghen - gia vị của tình yêu hay bị giời đầy?

Ghen - gia vị của tình yêu hay bị giời đầy?

Nghệ thuật sống 19/10/2019 - 08:35

Lope de Vega từng viết: "Không có phần thưởng nào lớn hơn tình yêu và không có hình phạt nào khủng khiếp hơn ghen tuông".

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm1

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.