Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Tại sao chồng bạn 'nghỉ hưu' sớm?

Thứ Bảy 10/08/2019 , 08:10 (GMT+7)

Khảo sát cho thấy, nhất là với người lớn tuổi, nếu xao nhãng đi chừng nửa năm trở lên, phục hồi lại được rất khó.

Người đàn ông có thể miệt mài làm việc, đem lại cho vợ con nhiều niềm vui vật chất và tinh thần nhưng họ vẫn chưa phải là người chồng lý tưởng nếu không đem lại được cho người bạn đời niềm hạnh phúc ái ân.

chuyen-chn-goi145602208
Ảnh mang tính minh họa.

Khoan hãy đề cập tới bệnh bất lực vì lý do bệnh lý, mà từ góc độ tâm lý học chỉ xin bàn về những người đàn ông bình thường, thậm chí còn vào loại tình dục mạnh mẽ khi mới kết hôn nhưng sau một thời gian chung sống, khả năng ấy cứ suy giảm dần rồi trở thành “liệt hàng tiền đạo” lúc nào không biết.

Nếu so sánh với bệnh lãnh cảm của phụ nữ, bệnh bất lực của đàn ông còn đáng buồn hơn. Bởi vì, một người vợ bị lãnh cảm nếu yêu chồng, chiều chồng vẫn có thể cho chồng được hưởng thụ niềm vui ân ái, dù bản thân chẳng mấy hứng thú, thậm chí không mảy may hứng thú và vẫn có khả năng sinh đẻ bình thường. Nhưng người đàn ông bất lực sẽ làm mất đi hạnh phúc ái ân, một giá trị quan trọng của hôn nhân hiện đại.

Vậy đâu là nguyên nhân tâm lý của bất lực?

Đi tìm thủ phạm gây ra căn bệnh này, không thể bỏ qua một đối tượng rất khả nghi đó là người vợ. Bởi vì khi mới lấy nhau, anh ta có như thế đâu? Tôi biết một anh trạc độ 40 tuổi. Một hôm vợ chồng đang ngồi xem ti-vi, trong phim có một gã dâm dục, đáng khinh. Vợ buông luôn một câu: "Ôi dào, đàn ông thế cả”. Chồng cự lại: "Nói kiểu gì thế?”. Vợ ngúng nguẩy: "Nói thế chả đúng à?”.

Chồng điên tiết lắm nhưng có mẹ vợ ngồi gần đấy nên anh ta cố kìm lại. Từ đó, như để chứng minh đàn ông không phải thằng nào cũng “thế cả”, anh ta không bao giờ chủ động trong chuyện chăn gối nữa. Chắc chị vợ cũng nghĩ: "Anh chẳng cần tôi thì tôi cần gì anh?”. Mấy năm sau, chuyện cãi nhau vớ vẩn đã rơi vào quên lãng nhưng cả hai vợ chồng vẫn chẳng ai cần ai. Có lần tâm sự với bạn bè, anh ta nói thật: "Không hề có ham muốn tình dục, nhất là với vợ”

Lại một trường hợp khác, một ông chưa đến 50 tuổi thú thật: "Chuyện đó với tôi bây giờ đã thành cổ tích”. Thấy ánh mắt ngờ vực của tôi, ông giải thích thêm: "Bà xã có thiết quái gì đâu, cứ động đến là vùng vằng. Thấy kích rích quá, lâu dần nhịn mãi thành quen, bây giờ có bầy ra đấy cũng chịu”.

Các khảo sát cho thấy, nhất là với người lớn tuổi, nếu xao nhãng đi chừng nửa năm trở lên, phục hồi lại được rất khó. Tuy nhiên, đâu phải tất cả những người rơi vào trường hợp ấy đều chịu “ăn nhạt” như thế!

Thời nay, đàn ông ra đường bao nhiêu mời gọi. Chỗ này cắt tóc thư giãn, chỗ kia mat-xa xông hơi, và những lầu xanh trá hình mọc lên nhan nhản liệu những ông chồng quanh năm “ăn nhạt” có giữ được mình không? Hay tình cờ gặp cơ hội đã thử lại “khả năng đàn ông” của mình và điều ngạc nhiên là anh ta lại tìm thấy phong độ cũ, chỉ tiếc là không phải với bà xã nhà ta.

Cho nên khi trò chuyện với chồng hoặc lỡ có xảy ra cãi cọ, phái đẹp nên biết đàn ông có những “cái huyệt” chớ có đụng vào. Như so sánh anh ta không bằng người yêu cũ hay chồng cũ, đặc biệt là chê bai khả năng đàn ông kém cỏi của chồng. Hoặc tự cho mình là người tài giỏi, hơn hẳn chồng “một cái đầu”.

Một khi người vợ động vào những cái huyệt đó, hầu hết đàn ông đều giãy lên như đỉa phải vôi, họ không ngần ngại sử dụng bất cứ thứ vũ nào có tác dụng “sát thương” mạnh nhất để phản kích lại và sau đó còn trả đũa bằng “chiến tranh tâm lý” kéo dài để trừng phạt vợ. Ngờ đâu sau một thời gian cho đối phương một bài học nhớ đời, đến một ngày anh ta bỗng nhận ra vô tình đã cho “dụng cụ sung sướng” về hưu từ lúc nào và chuyển sang giai đoạn hôn nhân không tình dục.

Không những thế, người vợ nào nghĩ rằng, chuyện “chăn gối" phó mặc quyền chủ động cho chồng, còn người vợ hiền thục, nết na không bao giờ làm cái việc “cầm đèn chạy trước tàu hoả” là rất sai lầm.

Người ta giữ con chim bằng không phải bằng cách nhốt nó vào lồng mà cho nó ăn những thức ăn đặc biệt do mình tự tay pha chế. Dù thả ra bay đến đâu, chim bằng thế nào cũng phải quay về, vì nó không thể tìm thấy những thức ăn như thế ở trong rừng. Có người dùng thứ nước hoa riêng, trang trí phòng ngủ theo cách riêng, đến cả bộ đồ ngủ cũng may theo kiểu riêng, còn cử chỉ, ngôn ngữ khi chỉ có hai người thì khó ai bắt chước được. Khi đã đạt đến nghệ thuật ấy, dẫu có thả cho chim bay đến đâu rồi cũng phải tìm về. Và sống với một người vợ như thế, làm sao có người đàn ông bình thường nào lại có thể trở thành bất lực?

Thật chí lý, khi giảng về hạnh phúc gia đình, nhà tâm lý Dale Carnegie có nói: "Vợ chồng phải quyến rũ nhau suốt đời”. Khái niệm “quyến rũ” của ông rất rộng, nó bao gồm cả tâm hồn lẫn thể xác và tất nhiên không loại trừ lĩnh vực phòng the.

(Kiến thức gia đình số 32)

Phụ huynh làm sao giải cứu giấc mơ du học thời Covid-19 của con em?

Phụ huynh làm sao giải cứu giấc mơ du học thời Covid-19 của con em?

Nghệ thuật sống 15/07/2020 - 21:03

Người từng làm nên thương hiệu Phở 24 được mời làm diễn giả chính cho hội thảo trực tuyến “Giải cứu giấc mơ du học thời Covid- 19” diễn ra tối 15/7.

Đất có phải chịu Trời?

Đất có phải chịu Trời?

Nghệ thuật sống 11/07/2020 - 14:30

Tôi vừa biết được một tin chẳng lành về gia đình con dâu tương lai. Đó là công việc bất chánh của người anh trai.

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nghệ thuật sống 04/07/2020 - 08:35

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Sao nỡ dùng con trả thù cha?

Sao nỡ dùng con trả thù cha?1

Nghệ thuật sống 27/06/2020 - 07:55

Là một cô gái xinh đẹp, nhưng nhà tôi lại nghèo và tôi không còn cha. Ba tôi mất sớm do một khối u ác tính ở não.

Giáo sư Dương Quảng Hàm bàn về cách 'để của cho con'

Giáo sư Dương Quảng Hàm bàn về cách 'để của cho con'

Nghệ thuật sống 27/06/2020 - 06:01

Đầu tư cho con cái có một tương lai tốt đẹp hơn là nhu cầu chính đáng và cũng là trăn trở của nhiều thế hệ phụ huynh nhiều đời nay.

Cút bắt trò chơi duyên phận

Cút bắt trò chơi duyên phận

Nghệ thuật sống 20/06/2020 - 14:35

Một lần đi công tác ở tỉnh về, tôi đã nhận được tin sét đánh từ một phụ nữ hàng xóm. Chính xác hơn là từ bà chủ khu nhà trọ.

Trẻ nghiện game online có điều trị được không?

Trẻ nghiện game online có điều trị được không?

Nghệ thuật sống 17/06/2020 - 22:09

Tại tọa đàm “Nghiện game online - Hậu quả khôn lường” tổ chức tại TPHCM, nhiều giải pháp được đưa ra nhằm giúp trẻ em thoát khỏi vấn nạn cam go này.

‘Con đã về nhà’ để trân trọng ân tình những ngày chống Covid-19

‘Con đã về nhà’ để trân trọng ân tình những ngày chống Covid-19

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 15:33

Sáng 13/6 tại Đường sách TPHCM ra mắt tác phẩm “Con đã về nhà” song ngữ Việt - Anh phác họa những ngày trong khu cách ly của một du học sinh.

Một trăm tám mươi độ

Một trăm tám mươi độ

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 13:35

Vừa gạt chân chống cái xe xuống, Hòa đã bị bà Phương, mẹ anh, lôi tuột vào nhà.

Bí mật được chôn vùi qua hai thế hệ

Bí mật được chôn vùi qua hai thế hệ

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 08:29

Tôi vốn đa sầu đa cảm. Tôi lại khá xinh đẹp. Mẹ tôi thường lo lắng: "Những đứa con gái như vậy dễ khổ vì tình". Quả không sai.

Làm sao chọn lựa giữa cha dượng và mẹ ghẻ?

Làm sao chọn lựa giữa cha dượng và mẹ ghẻ?

Nghệ thuật sống 06/06/2020 - 09:35

Tôi cũng có suy nghĩ muốn về sống với mẹ, nhưng tôi lại nhận thấy, cha dượng có vẻ không thích điều này, mà chỉ bất đắc dĩ chiều theo ý mẹ thôi.

Tính hiếu kỳ

Tính hiếu kỳ

Nghệ thuật sống 06/06/2020 - 06:45

Hiếu kỳ, theo Từ điển tiếng Việt của Viện ngôn ngữ học Việt Nam định nghĩa như sau: “Có tính hay tò mò, ham thích tìm hiểu những điều mới lạ”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cá vào ao

Cá vào ao

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...

Ái ngại với chiều cao của bạn trai

Ái ngại với chiều cao của bạn trai

Anh rất hài, có duyên nên dần dần cháu xiêu đổ. Mà luôn thấy ái ngại cô ơi, người đâu có người của vương quốc lùn như vậy chứ? Anh chỉ có 1m6 thôi cô.