Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 10/08/2020 - 03:14

Nghệ thuật sống

Tại sao chồng bạn 'nghỉ hưu' sớm?

Thứ Bảy 10/08/2019 - 08:10

Khảo sát cho thấy, nhất là với người lớn tuổi, nếu xao nhãng đi chừng nửa năm trở lên, phục hồi lại được rất khó.

Người đàn ông có thể miệt mài làm việc, đem lại cho vợ con nhiều niềm vui vật chất và tinh thần nhưng họ vẫn chưa phải là người chồng lý tưởng nếu không đem lại được cho người bạn đời niềm hạnh phúc ái ân.

chuyen-chn-goi145602208
Ảnh mang tính minh họa.

Khoan hãy đề cập tới bệnh bất lực vì lý do bệnh lý, mà từ góc độ tâm lý học chỉ xin bàn về những người đàn ông bình thường, thậm chí còn vào loại tình dục mạnh mẽ khi mới kết hôn nhưng sau một thời gian chung sống, khả năng ấy cứ suy giảm dần rồi trở thành “liệt hàng tiền đạo” lúc nào không biết.

Nếu so sánh với bệnh lãnh cảm của phụ nữ, bệnh bất lực của đàn ông còn đáng buồn hơn. Bởi vì, một người vợ bị lãnh cảm nếu yêu chồng, chiều chồng vẫn có thể cho chồng được hưởng thụ niềm vui ân ái, dù bản thân chẳng mấy hứng thú, thậm chí không mảy may hứng thú và vẫn có khả năng sinh đẻ bình thường. Nhưng người đàn ông bất lực sẽ làm mất đi hạnh phúc ái ân, một giá trị quan trọng của hôn nhân hiện đại.

Vậy đâu là nguyên nhân tâm lý của bất lực?

Đi tìm thủ phạm gây ra căn bệnh này, không thể bỏ qua một đối tượng rất khả nghi đó là người vợ. Bởi vì khi mới lấy nhau, anh ta có như thế đâu? Tôi biết một anh trạc độ 40 tuổi. Một hôm vợ chồng đang ngồi xem ti-vi, trong phim có một gã dâm dục, đáng khinh. Vợ buông luôn một câu: "Ôi dào, đàn ông thế cả”. Chồng cự lại: "Nói kiểu gì thế?”. Vợ ngúng nguẩy: "Nói thế chả đúng à?”.

Chồng điên tiết lắm nhưng có mẹ vợ ngồi gần đấy nên anh ta cố kìm lại. Từ đó, như để chứng minh đàn ông không phải thằng nào cũng “thế cả”, anh ta không bao giờ chủ động trong chuyện chăn gối nữa. Chắc chị vợ cũng nghĩ: "Anh chẳng cần tôi thì tôi cần gì anh?”. Mấy năm sau, chuyện cãi nhau vớ vẩn đã rơi vào quên lãng nhưng cả hai vợ chồng vẫn chẳng ai cần ai. Có lần tâm sự với bạn bè, anh ta nói thật: "Không hề có ham muốn tình dục, nhất là với vợ”

Lại một trường hợp khác, một ông chưa đến 50 tuổi thú thật: "Chuyện đó với tôi bây giờ đã thành cổ tích”. Thấy ánh mắt ngờ vực của tôi, ông giải thích thêm: "Bà xã có thiết quái gì đâu, cứ động đến là vùng vằng. Thấy kích rích quá, lâu dần nhịn mãi thành quen, bây giờ có bầy ra đấy cũng chịu”.

Các khảo sát cho thấy, nhất là với người lớn tuổi, nếu xao nhãng đi chừng nửa năm trở lên, phục hồi lại được rất khó. Tuy nhiên, đâu phải tất cả những người rơi vào trường hợp ấy đều chịu “ăn nhạt” như thế!

Thời nay, đàn ông ra đường bao nhiêu mời gọi. Chỗ này cắt tóc thư giãn, chỗ kia mat-xa xông hơi, và những lầu xanh trá hình mọc lên nhan nhản liệu những ông chồng quanh năm “ăn nhạt” có giữ được mình không? Hay tình cờ gặp cơ hội đã thử lại “khả năng đàn ông” của mình và điều ngạc nhiên là anh ta lại tìm thấy phong độ cũ, chỉ tiếc là không phải với bà xã nhà ta.

Cho nên khi trò chuyện với chồng hoặc lỡ có xảy ra cãi cọ, phái đẹp nên biết đàn ông có những “cái huyệt” chớ có đụng vào. Như so sánh anh ta không bằng người yêu cũ hay chồng cũ, đặc biệt là chê bai khả năng đàn ông kém cỏi của chồng. Hoặc tự cho mình là người tài giỏi, hơn hẳn chồng “một cái đầu”.

Một khi người vợ động vào những cái huyệt đó, hầu hết đàn ông đều giãy lên như đỉa phải vôi, họ không ngần ngại sử dụng bất cứ thứ vũ nào có tác dụng “sát thương” mạnh nhất để phản kích lại và sau đó còn trả đũa bằng “chiến tranh tâm lý” kéo dài để trừng phạt vợ. Ngờ đâu sau một thời gian cho đối phương một bài học nhớ đời, đến một ngày anh ta bỗng nhận ra vô tình đã cho “dụng cụ sung sướng” về hưu từ lúc nào và chuyển sang giai đoạn hôn nhân không tình dục.

Không những thế, người vợ nào nghĩ rằng, chuyện “chăn gối" phó mặc quyền chủ động cho chồng, còn người vợ hiền thục, nết na không bao giờ làm cái việc “cầm đèn chạy trước tàu hoả” là rất sai lầm.

Người ta giữ con chim bằng không phải bằng cách nhốt nó vào lồng mà cho nó ăn những thức ăn đặc biệt do mình tự tay pha chế. Dù thả ra bay đến đâu, chim bằng thế nào cũng phải quay về, vì nó không thể tìm thấy những thức ăn như thế ở trong rừng. Có người dùng thứ nước hoa riêng, trang trí phòng ngủ theo cách riêng, đến cả bộ đồ ngủ cũng may theo kiểu riêng, còn cử chỉ, ngôn ngữ khi chỉ có hai người thì khó ai bắt chước được. Khi đã đạt đến nghệ thuật ấy, dẫu có thả cho chim bay đến đâu rồi cũng phải tìm về. Và sống với một người vợ như thế, làm sao có người đàn ông bình thường nào lại có thể trở thành bất lực?

Thật chí lý, khi giảng về hạnh phúc gia đình, nhà tâm lý Dale Carnegie có nói: "Vợ chồng phải quyến rũ nhau suốt đời”. Khái niệm “quyến rũ” của ông rất rộng, nó bao gồm cả tâm hồn lẫn thể xác và tất nhiên không loại trừ lĩnh vực phòng the.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/tai-sao-chong-ban-nghi-huu-som-d248332.html