Thứ hai, 27/05/2019 08:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tài trợ 100 triệu đô la cho sinh viên Úc học tại Việt Nam

17/01/2015, 10:02 (GMT+7)

Đây là năm đầu tiên chương trình New Colombo Plan được thực hiện tại Việt Nam và sẽ có hơn 160 sinh viên Úc sang học tập tại Việt Nam trong năm 2015 này.

Tài trợ 100 triệu đô la cho sinh viên Úc học tại Việt Nam
Ngài Đại sứ Australia Hugh Borrowman, các sinh viên trường Đại học Swinburne - nhóm sinh viên Australia đầu tiên sang học tập tại Việt Nam và một số giáo viên và sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

Sáng 16/1 nhóm sinh viên Úc đầu tiên sang học tập ngắn hạn tại Việt Nam dưới sự tài trợ bởi Chương trình học bổng New Colombo Plan của Chính phủ  Úc đã tới Hà Nội.

Chương trình New Colombo Plan là một chương trình trọng điểm của Chính phủ Úc nhằm gia tăng số lượng sinh viên Úc thực hiện một phần chương trình học tập của họ tại các nước trong khu vực nhằm làm sâu sắc thêm kiến thức và hiểu biết của họ về châu Á đồng thời tăng cường các mối liên kết nhân dân.

Tham gia chương trình này, sinh viên Úc có cơ hội học tập tối đa 1 năm tại các trường đại học trong khu vực đồng thời có thể đi thực tập tại một doanh nghiệp địa phương như một phần trong chương trình học tập của họ.

Tổng ngân sách chương trình này là 100 triệu USD.

Đây là năm đầu tiên chương trình New Colombo Plan được thực hiện tại Việt Nam và sẽ có hơn 160 sinh viên Úc sang học tập tại Việt Nam trong năm 2015 này.

Dự kiến có khoảng 15 trường đại học và cơ quan, đơn vị của Việt Nam sẽ hợp tác cùng các trường đại học của Úc trong các dự án khác nhau thuộc Chương trình New Colombo Plan.

Nhóm sinh viên đầu tiên này đến từ Trường Thiết kế thuộc Đại học Swinburne. Họ sẽ thăm và học tập tại Hà Nội, TP. HCM và một số tỉnh lân cận trong vòng 3 tuần.

Với sự hỗ trợ của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Đại học Kiến trúc TP.HCM, nhóm sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa và kiến trúc của Việt Nam thông qua một số công trình kiến trúc và thiết kế nội thất tiêu biểu trong đó có khu phố cổ Hà Nội, khu phố Pháp và các vùng đô thị mới.

Đại sứ Úc Hugh Borrowman phát  biểu: “Gần như ngày nào tôi cũng gặp những cựu sinh viên Việt Nam đã từng học tập tại Úc và được nghe họ nói về những tác động sâu sắc của việc du học tại Úc đối với cuộc sống và sự nghiệp của họ. Vì vậy tôi rất tin tưởng rằng đối với sinh viên Úc, chương trình này cũng sẽ tạo dựng thêm những mối liên hệ hữu nghị  giữa nhân dân hai nước  và tạo cơ hội cho việc tăng cường truyền thông, các mối quan hệ đối tác và thương mại giữa Úc và Việt Nam”.

Việc triển khai Chương trình New Colombo Plan tại Việt Nam cũng sẽ giúp tăng cường những trải nghiệm quốc tế cho sinh viên Việt Nam tại các trường Đại học tiếp nhận sinh viên Úc.

Các cơ hội học tập thu hút  sự quan tâm của các sinh viên Úc là những lĩnh vực mang đến những kinh nghiệm và trải nghiệm đặc thù như tiếng Việt và văn hóa Việt, Y tế cộng đồng và y khoa nhiệt đới, Nghiên cứu môi trường và quản lý nước và nông nghiệp.

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận