Thứ tư, 26/09/2018 01:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tại trời

21/02/2012, 09:26 (GMT+7)

- Năm nay là năm Rồng mà sao xe cộ vẫn cháy nhiều thế nhỉ?

- Năm Rồng thì có ảnh hưởng gì tới chuyện cháy xe?

- Thì Rồng là con vật thiêng, có khả năng làm mưa. Vì thế lẽ ra năm Rồng, các vụ cháy xe phải giảm mạnh so với năm ngoái mới phải chứ. Đằng này, mới ngày 1 Tết đã có xe máy bị cháy. Rồi suốt từ đó đến nay, hàng loạt xe máy khác cháy theo, từ xe máy rẻ tiền tới cả xe loại sang như SH, Piagio. Không chỉ xe máy đang chạy trên đường mà xe máy bị thu giữ do vi phạm Luật Giao thông, đang được chở trên xe ô tô tải chuyên dụng của công an cũng tự dưng cháy. Xe ô tô cũng không chịu kém cạnh khi rủ nhau bốc cháy hang loạt. Xem ra, tiếng làm năm Rồng nhưng các vụ cháy xe còn có khả năng nhiều hơn cả năm trước.

- Ờ, có lẽ thế. Mà chán nhất là đến giờ người ta vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác của tình rạng cháy xe hang loạt. Ông thì nói rằng do hệ thống điện, ông bảo tại xăng. Chẳng biết đường nào mà lần.

- Ừ, vì chưa rõ nguyên nhân cháy xe nên tôi vốn đã lo về tình trạng xe bất ngờ cháy, lại càng thấy lo thêm, ông ạ.

- Lo cái gì?

- Thì ít ra người ta phải tìm ra được nguyên nhân gây cháy xe để mình còn biết đường mà đề phòng chứ. Chẳng hạn nếu nguyên nhân là do chập điện thì mình đi xem lại hệ thống điện. Nếu cháy do xăng thì kiểm tra hệ thống xăng hoặc kiếm chỗ đổ xăng đúng chất lượng. Hoặc nói dại, nhỡ xe mình bị cháy thì biết đường mà bắt đền hãng xe hay hãng xăng dầu chứ.

- Ừ. Trong khi mấy “ông” chức năng vẫn đang bó tay hoặc im lặng, chẳng thấy nêu ra nguyên nhân gì gây cháy xe, thì chắc cứ phải đổ tại … Trời thôi,ông ạ.

- Sao lại đổ tại Trời?

- Vì gây ra cháy, dân gian thường cho rằng có bàn tay Bà Hỏa. Bà Hỏa rõ là nhân vật do Trời quản lý. Năm nay năm Rồng, Rồng là do Trời cai quản. Rồng bó tay trước nạn cháy xe thì cũng là co lỗi của Trời. Do đó, cứ đổ cho Trời, giống như ông này, ông kia, cơ quan này, cơ quan nọ, khi xảy ra sự cố gì đó cũng thường đổ lỗi lại Trời đấy.

- Trời, mấy ông bà, mấy cơ quan đó đổ lỗi cho Trời thì họ có cơ thoát trách nhiệm. Còn xe cháy mà đổ cho Trời, thì coi như là bó tay rồi.

- Thì từ năm ngoái đến giờ, các chủ xe bị cháy cũng đang phải bó tay đấy thôi. Vì chờ mãi có thấy “ông” chức năng nào phán ra được nguyên nhân cháy đâu. Chờ đợi mệt mỏi quá thì cứ đổ tại Trời cho rồi.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận