Thứ hai, 20/08/2018 11:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tài xế taxi trả lại gần 1 triệu USD cho khách bỏ quên

21/11/2012, 08:39 (GMT+7)

Một cụ ông 70 tuổi làm nghề lái taxi ở Singapore đã trả lại cho khách 1,1 triệu đô la Singapore (900.000 USD) cho cặp du khách người Thái bỏ quên trên xe.

Một cụ ông 70 tuổi làm nghề lái taxi ở Singapore đã trả lại cho khách 1,1 triệu đô la Singapore (900.000 USD) cho cặp du khách người Thái bỏ quên trên xe.

Cụ Sia Ka Tian trả lại 1,1 triệu đô la Singapore cho hành khách bỏ quên trên taxi

Cụ Sia Ka Tian không khỏi bất ngờ khi phát hiện một bịch giấy màu đen đựng đầy tiền ở ghế sau chiếc xe taxi của mình hôm 19/11, sau khi dừng xe trước một trung tâm mua sắm để cho cặp vợ chồng người Thái xuống.

“Khi thấy bịch tiền, tôi nghĩ rắc rối tìm đến rồi dây. Tôi đoán chắc phải có ít nhất 200.000 USD trong bịch” - Straits Times dẫn bác tài có thâm niêm 31 năm trong nghề cho biết.

Tuy nhiên, sau đó, cụ Tian mang số tiền về văn phòng giữ đồ thất lạc của Công ty ComfortDelGro. Bác tài thật thà và các đồng nghiệp không khỏi sửng sốt khi trong bịch có đến 1,1 triệu đô la Singapore.

"Số tiền chẳng phải của tôi, nên làm sao tôi có thể dùng được” - cụ Sia Ka Tian chia sẻ.

Cặp đôi người Thái Lan đã thông tin vụ mất tiền tới công ty vận tải và cụ Sia cũng đang đợi ở đó khi họ tới nhận lại số tiền.

Cặp đôi này thực sự biết ơn và có hậu tạ cho cụ Sia một khoản tiền đồng thời công ty cũng quyết định thưởng cho cụ vì hoàn thành công việc rất tốt.

“Tìm thấy hơn 1 triệu đô la Singapore tiền mặt không phải là việc ngày nào cũng có thể xảy ra. Thực tế chúng ta sẽ không khỏi bị cám dỗ trước số tiền quá lớn như vậy. Chúng tôi rất tự hào về ông ấy và cũng thực sự hạnh phúc vì người mất đã nhận lại số tiền của mình” - phát ngôn viên của công ty nói.

(Theo Người lao động)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận