Thứ ba, 19/06/2018 05:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tắm bồn, bé gái 8 tuổi tử vong

20/04/2017, 08:37 (GMT+7)

Đang tắm cho con gái thì có việc phải ra ngoài, 30 phút sau quay lại người bố đã thấy con bất động trong bồn tắm. 

Mặc dù được đưa đến viện cấp cứu ngay sau đó, nhưng bé đã không qua khỏi.

Sự việc đau lòng xảy ra hôm 11/4, bé xấu số Nguyễn N.T. (8 tuổi, ở Hà Nội) được gia đình gọi cấp cứu đưa vào Bệnh viện E (Hà Nội), sau đó chuyển sang Bệnh viện Nhi Trung ương. BS. Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Điều trị tích cực - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, da môi tái, hôn mê sâu, đồng tử giãn, không có phản xạ ánh sáng, tiên lượng tử vong cao.

Ngay lập tức bệnh nhi được điều trị tích cực như: hồi sức hô hấp/tuần hoàn, chống phù não. Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân vẫn hôn mê sâu, phản xạ ánh sáng yếu, rối loạn nước điện giải. “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cứu cháu nhưng do bị ngạt nước quá lâu, ngày 14/4, bệnh nhi đã tử vong”, TS Tuấn cho hay.

BS Lê Ngọc Duy, Phó trưởng khoa Cấp cứu và chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đuối nước là tình trạng thiếu oxy do cơ thể bị chìm trong nước. Đây là tai nạn rất thường gặp ở trẻ em, có tỷ lệ tử vong cao. Tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong do đuối nước cao gấp 10 lần so với các nước phát triển. Trên 50% các trường hợp chết đuối xảy ra ngoài trời khi trẻ tắm sông, hồ và tắm biển.

Các bác sĩ cảnh báo, đuối nước thường xảy ra rất nhanh, nếu phát hiện muộn rất khó cứu hoặc cứu được cũng để lại di chứng ở não, hệ thần kinh hoặc sống đời sống thực vật. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải hết sức nâng cao ý thức quản lý, giám sát, không để các em tự do tắm sông, biển, hồ bơi, bồn tắm… mà không có người lớn trông nom.

HUYỀN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận