Chủ nhật, 24/06/2018 08:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tam Đảo cần đình chỉ hoạt động kinh doanh xe điện tự phát

09/09/2014, 08:56 (GMT+7)

Hầu hết xe 4 bánh chạy điện kinh doanh chở khách du lịch tại khu du lịch Tam Đảo này là xe cũ đã qua sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT và không đảm bảo an toàn.

Từ đầu tháng 7/2014, trên địa bàn thôn 1, thị trấn Tam Đảo bắt đầu xuất hiện loại phương tiện kinh doanh chở khách du lịch là xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện và xăng (với tổng số 17 xe) do các hộ gia đình, cá nhân tự mua, hoạt động tự phát chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký, đăng kiểm, giấy phép kinh doanh dịch vụ.

Hầu hết xe 4 bánh chạy điện kinh doanh chở khách du lịch tại khu du lịch Tam Đảo này là xe cũ đã qua sử dụng trong khi địa bàn thị trấn Tam Đảo có độ dốc lớn, đường nhỏ, quanh co nên tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông và không đảm bảo an toàn cho du khách.

Hiện xe điện nói trên mới được Chính phủ cho thực hiện thí điểm ở Hồ Gươm (Hà Nội), Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Lò (Nghệ An) và Đồng Hới (Quảng Bình). Ngoài 4 tỉnh, thành trên thì không nơi nào được phép kinh doanh loại hình xe điện này.

Mặt khác, theo giấy chứng nhận kiểm định chất lượng của Bộ Giao thông- Vận tải về việc chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe máy chuyên dùng nhập khẩu, loại xe này không được phép hoạt động tại khu vực đường giao thông công cộng.

NAM PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận