Thứ sáu, 19/04/2019 12:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tạm đình chỉ hoạt động tàu cánh ngầm

22/01/2014, 11:07 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động tàu cánh ngầm trên địa bàn TP.HCM kể từ ngày 21/1 để kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Hôm qua (21/1), tại cuộc họp nghe báo cáo phương án khắc phục sự cố cháy tàu cánh ngầm Vina Express 01, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động tàu cánh ngầm trên địa bàn TP.HCM kể từ ngày 21/1 để kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

 Đồng thời, ông Quân yêu cầu Sở GTVT công bố ngay quyết định tạm đình chỉ của UBND TP đến 3 Cty có tàu cánh ngầm đang hoạt động. Ngoài ra, để làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố cháy tàu Vina Expess 01, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng đề nghị công an TP.HCM lập ngay tổ điều tra và làm rõ vì sao sự cố không được cấp báo kịp thời cho các đơn vị cứu hộ.

 Bên cạnh đó, đề nghị Bộ GTVT, các đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm của đơn vị kiểm định tàu Vina Express 01. “Phải làm rõ cho được vì sao vừa mới kiểm định mấy ngày (ngày 17/1-PV) thì xảy ra sự cố như vậy”, ông Quân nhấn mạnh. UBND TP.HCM cũng quyết định tặng bằng khen đột xuất cùng 10 triệu đồng cho một chủ tàu đánh bắt cá ở quận 7 vì cứu sống hàng chục hành khách trong vụ chìm tàu cánh ngầm.

Được biết, trước đó GĐ Sở GTVT Tất Thành Cang đã đề nghị tạm đình chỉ các đơn vị trên trong thời gian 3 ngày để kiểm tra làm rõ niên hạn tàu. Ông Cang cho biết, nhiều lần kiến nghị với Bộ GTVT qui định niên hạn tàu cánh ngầm trên 10 năm thì không cho hoạt động. Tuy nhiên, đến nay việc ban hành qui định về niên hạn tàu vẫn "dậm chân tại chỗ".

Đ.Q

Đang được quan tâm

Gửi bình luận