Chủ nhật, 24/06/2018 06:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tạm dừng một số phương tiện tìm kiếm MH370

12/03/2014, 10:16 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ GT-VT Phạm Quý Tiêu cho biết, trong ngày hôm nay các tàu đang làm nhiệm vụ trên biển sẽ tạm dừng tìm kiếm và neo đậu tại chỗ. Còn các máy bay vẫn chuẩn bị sẵn sàng tại sân bay chờ lệnh xuất phát.

Tạm dừng một số phương tiện tìm kiếm MH370
Máy bay AN 261 cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, thực hiện công tác tìm kiếm máy bay mất tích.(Ảnh: Mạnh Linh)

Trong cuộc họp báo sáng nay (12/3), tại Sở chỉ huy tiền phương đặt tại huyện Phú Quốc (Kiên Giang), Thứ trưởng Bộ GT-VT Phạm Quý Tiêu cho biết, trong ngày hôm nay sẽ tạm dừng một số phương tiện tìm kiếm chiếc máy bay Boing 777-200 (số hiệu MH370) của Malaysia bị mất tích.

Trong đó, các tàu đang làm nhiệm vụ trên biển sẽ tạm dừng tìm kiếm và neo đậu tại chỗ. Còn các máy bay vẫn chuẩn bị sẵn sàng tại sân bay chờ lệnh xuất phát.

Liên tục hơn 4 ngày qua, Việt Nam đã huy động một lực lượng tìm kiếm, cứu nạn trên biển lớn nhất từ trước đến nay để tìm kiếm chiếc máy bay của Malaysia bi mất tích nhưng vẫn không có kết quả.

Việc tìm kiếm đang được chuyển hướng từ vùng biển phía đông Malaysia, giáp Việt Nam (ô vuông bên phải) sang phía tây, eo biển Malacca. (Nguồn: BBC)

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân cho biết, trong quá trình tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn máy bay của Malaysia mất tích, Việt Nam đã huy động từ Bộ Quốc phòng, Bộ GT-VT… với lực lượng lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực cứu nạn trên biển.

Khu vực tìm kiếm được mở rộng từng ngày dọc theo đường bay của chiếc máy bay mất tích.

Trong ngày hôm qua, lực lượng không quân đã bay trên 10 chuyến phối hợp cùng lực lượng hải quân để tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

Tuy nhiên, đến cuối ngày thứ 4 vẫn chưa có phát hiện gì mới. Các vật thể lạ, dấu vết được phát hiện không phải là vật thể chứng minh là mảnh vỡ của máy bay.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận