Thứ ba, 19/06/2018 08:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Nam

Tạm dừng nhập thủy cầm

14/03/2014, 10:12 (GMT+7)

Để người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm gia cầm an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng cũng như các địa phương tạm dừng nhập thủy cầm.

Ngày 13/3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm (CGC), ổn định phát triển chăn nuôi, giảm nguy cơ lây nhiễm virus cúm gia cầm sang người. Đồng thời để người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm gia cầm an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng cũng như các địa phương tạm dừng nhập thủy cầm (ngan, vịt) vào địa bàn cho đến khi trên cả nước không còn dịch CGC.

Theo thống kê của Sở NN-PTNT Quảng Nam, từ đầu năm 2014 đến nay, bệnh CGC xảy ra ở 10 hộ/7 thôn của 6 xã, ở huyện Duy Xuyên và Điện Bàn. Đặc biệt, ở xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, dịch CGC đã qua 21 ngày nhưng sau đó vẫn tiếp tục tái phát. Ngoài ra, tại huyện Thăng Bình cũng xuất hiện gia cầm mắc bệnh có biểu hiện triệu chứng, bệnh tích của bệnh CGC ở 3 hộ/2 thôn xã Bình Chánh và Bình Nguyên.

Ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND Quảng Nam cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch CGC, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đang chỉ đạo ngành chuyên môn tham mưu Chủ tịch UBND cấp huyện báo cáo bằng văn bản đề nghị công bố dịch theo quy định; chỉ đạo UBND cấp xã công khai thông tin khu vực có dịch CGC để người dân biết. Bên cạnh đó tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia cầm và phòng lây nhiễm sang người.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận