Thứ tư, 20/06/2018 02:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tạm dừng việc sáp nhập 2 trường THCS Quảng Phúc và Quảng Vọng

29/08/2017, 06:50 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc sát nhập 2 trường THCS Quảng Phúc và Quảng Vọng làm một, chiều 28/8 lãnh đạo huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã có cuộc đối thoại trực tiếp với người dân…

18-19-44_1
Toàn cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, nhiều người dân xã Quảng Phúc bày tỏ quan điểm, việc sáp nhập trường sẽ khiến cho con em họ gặp nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển. Một số phụ huynh cũng khẳng định, lãnh đạo xã không lấy ý kiến của nhân dân mà tự ý quyết định.

Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh quả quyết việc tiến hành sáp nhập là không cần thiết, bởi cơ sở vật chất tại Trường THCS Quảng Phúc đã đạt chuẩn quốc gia, trong khi trường Quảng Vọng vẫn chưa đạt.

Chị Hoàng Thị Tuyết, trú tại thôn Thanh Minh khẳng định: “Tôi không đồng tình phương án huyện Quảng Xương đưa ra, nếu sáp nhập con em chúng tôi phải di chuyển quãng đường dài 3 đến 4km mới đến được trường học. Để các cháu tự đi sẽ tiềm ẩn nguy cơ TNGT, nếu phụ huynh đưa đón thì rất mất thời gian”.

18-19-44_2
Rất nhiều người dân tụ tập phía ngoài để nghe ngóng tình hình

Sau khi lắng nghe ý kiến của bà con nhân dân, Bí thư huyện ủy Quảng Xương, ông Nguyễn Văn Chính nhấn mạnh, mục đích sáp nhập là để các cháu có điều kiện học tập tốt hơn. Tuy nhiên, “hiện tại người dân không đồng tình nên tạm thời hoãn việc sáp nhập 2 trường Quảng Phúc và Quảng Vọng, bao giờ bà con đồng ý thì tiếp tục triển khai”.

Như thông tin đã đưa trước đó, từ ngày 23 - 25/8, hàng trăm người dân xã Quảng Phúc đến trụ sở UBND xã để phản đối việc sáp nhập trường, điều này đã gây nên tình trạng mất an ninh trật tự tại địa bàn, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập của học sinh.

18-19-44_3
Ông Nguyễn Văn Chính, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương khẳng định tạm dừng việc sáp nhập trường
VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận