Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư 08/04/2020 - 17:51

Chăn nuôi

Tạm dừng xây dựng mới nhà nuôi chim yến trong đô thị

Thứ Hai 14/05/2018 - 14:30

UBND huyện Phú Tân (An Giang) vừa yêu cầu các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thị trấn Phú Mỹ và Chợ Vàm.

Thời gian qua, việc nuôi chim yến tự phát diễn ra trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung, huyện Phú Tân nói riêng khá phổ biến, trong khi các quy định về quy hoạch, văn bản hướng dẫn chi tiết triển khai thực hiện ... chưa ban hành, gây khó khăn cho công tác quản lý, nhất là đối với các nhà nuôi yến trong đô thị, có nguy cơ về môi trường, dịch bệnh…

Theo đó, UBND huyện Phú Tân vừa yêu cầu các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thị trấn Phú Mỹ và Chợ Vàm. Rà soát các nhà nuôi chim yến, yêu cầu chủ đầu tư lập các thủ tục đảm bảo về môi trường (do máy dẫn dụ và chất thải chim yến,...). Đồng thời tuyên truyền cho người dân các quy định của tỉnh về việc tạm dừng xây dựng nhà yến trong đô thị.

UBND huyện cũng yêu cầu Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện thường xuyên kiểm tra dịch bệnh, có biện pháp phòng tránh gây ô nhiễm cho dân cư xung quanh đối với các nhà nuôi chim yến và hướng dẫn các hộ nuôi áp dụng các biện pháp an toàn sinh học, biện pháp vệ sinh thú y trong phòng, chống dịch bệnh cho đàn yến nuôi, kịp thời khai báo khi phát hiện chim yến bị chết hoặc bệnh chết.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/tam-dung-xay-dung-moi-nha-nuoi-chim-yen-trong-do-thi-d218338.html