Thứ bảy, 18/08/2018 07:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tạm giữ nghi can vụ giết nam sinh vì thiếu 500 triệu tiền chuộc

12/03/2014, 08:53 (GMT+7)

Liên quan đến vụ nam sinh mất mạng vì thiếu 500 triệu tiền chuộc, ngày 11/3 Công an Q.Bình Tân tạm giữ nghi can Nguyễn Kim An./ Mất mạng vì gia đình không trả đủ 500 triệu tiền chuộc

Tạm giữ nghi can vụ giết nam sinh vì thiếu 500 triệu tiền chuộc
Chiếc áo học sinh và sợi dây chuyền giúp gia đình Đạt nhận dạng thi thể con trai bị giết. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp.

An là bạn thân, học cùng trường với nạn nhân Lưu Vĩnh Đạt (18 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) ở một trung tâm dạy lập trình phần mềm (trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình).

Công an Q.Bình Tân đã di lý đối tượng cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn tin cho biết trong ngày 25/2 (trước một ngày Đạt mất liên lạc với gia đình), An có rủ Đạt đi chơi, mời Đạt dùng một ly kem và ly cà phê khiến Đạt ngà ngà say, choáng váng.

Đúng lúc đó có điện thoại của mẹ Đạt gọi đến kêu Đạt về nhà, nên hôm đó Đạt “thoát nạn”. Qua ngày hôm sau, An rủ Đạt về nhà trọ của mình, rất có thể Đạt bị chuốc thuốc ngủ, rồi sau đó An dùng điện thoại của Đạt liên lạc tống tiền gia đình nạn nhân.

Cơ quan điều tra nhận định nghi can không thể ra tay một mình. Hiện công an đã thu hồi được chiếc xe máy của Đạt.

Thông tin này khớp với lời khai của bà Nguyễn Thị Lệ (42 tuổi, mẹ của Đạt) cho biết đêm 25/2, khi Đạt về đến nhà, bà thấy Đạt hơi choáng váng nên hỏi Đạt có uống rượu không.

Đạt nói trong lúc đi chơi với An, Đạt có dùng ly kem và ly cà phê, cảm thấy hơi chóng mặt.

Bà Lệ kể trước đó An có đến nhà bà chơi một lần. Sau đêm Đạt mất liên lạc, sáng 27/2, sau khi bà Lệ biết thông tin con bị bắt cóc, bà có đến phòng trọ tìm nghi can thì thấy nghi can đang ngủ và tỏ ra bất ngờ trước thông tin Đạt bị bắt cóc.

Lúc này, gia đình bà Lệ nghi ngờ An là hung thủ bắt cóc Đạt, báo Công an P.An Lạc A. Công an P.An Lạc A cũng đã làm việc với An rồi cho về.

Bà Lệ cho biết trước đêm Đạt mất tích, An có liên lạc và trò chuyện trên mạng rủ Đạt đi xem phim vào đêm Đạt mất tích.

ĐỨC THANH Tuổi trẻ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận