Thứ tư, 24/04/2019 03:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tâm sự bạn đọc

20/06/2013, 09:47 (GMT+7)

Từ khi tôi còn là sinh viên, NNVN đã đồng hành cùng tôi, cung cấp cho tôi nhiều thông tin hữu ích...

Đinh Văn Điệp (TGĐ Cty CP TOPCIN): Người bạn đồng hành

Từ khi tôi còn là sinh viên, NNVN đã đồng hành cùng tôi, cung cấp cho tôi nhiều thông tin hữu ích, từ tin tức trong nước, tin tức quốc tế đến các thông tin kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản.

Và đặc biệt là chuyên mục “Hỏi gì đáp nấy” và “Gia đình” rất thích hợp với sinh viên chúng tôi, lứa tuổi thích tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Tôi đã ứng dụng các thông tin kỹ thuật mà NNVN đăng tải vào chính hình thức chăn nuôi và trồng trọt của gia đình và bà con ở quê tôi đem lại kết quả rất khả quan.

Và hôm nay, với cương vị là TGĐ Cty CP TOPCIN, chuyên sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, thuốc thủy sản và sản phẩm dinh dưỡng ở TP.HCM, thì NNVN vẫn là người bạn đồng hành cùng tôi trên con đường lập nghiệp.

Ở Cty TOPCIN, tôi đã “truyền lửa NNVN” đến với tất cả nhân viên và hệ thống đại lý. NNVN đã cung cấp các thông tin kỹ thuật về chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản hữu ích, giúp chúng tôi có thêm kiến thức để hỗ trợ người chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản thành công. 

Nguyễn Hữu An (Chi cục trưởng chi Cục BVTV An Giang): Tờ báo ruột thịt

Trong những năm gần đây, An Giang là một trong những tỉnh phát động nông dân đọc báo NNVN để nắm bắt thông tin trong lĩnh vực nông nghiệp và hiểu rõ hơn những chính sách, chủ chương của Nhà nước. NNVN đã rất quen thuộc với ngành nông nghiệp An Giang cũng như bà con nông dân trong cả nước.

Chúng tôi xem đây là tờ báo ruột thịt trong nhà, hằng ngày cung cấp món ăn tinh thần bổ ích. Mặt mạnh của báo là cung cấp nhiều thông tin thời sự và vấn đề văn hóa - xã hội rất hay, đặc biệt trên lĩnh vực khoa học - kỹ thuật của ngành nông nghiệp và cập nhật nhanh các tin, bài liên quan mang tính thời sự trong nước và quốc tế đem đến cho bạn đọc ngày càng phong phú và hấp dẫn hơn.

Hầu hết các bài viết được phản ánh trên mặt báo có tính chất đa dạng, có tính vùng miền. Thời gian gần đây Chi cục BVTV An Giang đồng hành với NNVN tại ĐBSCL xây dựng chuyên trang "Cánh đồng mẫu lớn" ra hằng tuần vào thứ 6, nhằm để đẩy mạnh thông tin tuyên chuyên về chủ chương, chính sách và những tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong phát triển Cánh đồng mẫu lớn tại An Giang.

Đồng thời ngành BVTV cũng trang bị thêm 70 tờ NNVN mỗi ngày cho các kỹ thuật viên ở xã có NNVN để đọc nắm thông tin. 

Vũ Quang Cảnh (Chi cục trưởng Chi cục PTNT An Giang): Kênh tuyên truyền tốt xây dựng NTM

Gần hai năm qua Chi cục PTNT An Giang trang bị NNVN cho các xã xây dựng NTM trong tỉnh để nắm bắt được thông tin. Đặc biệt gần đây báo NNVN kịp thời phản ánh ở một số địa phương về các giải pháp thực hiện xây dựng NTM là phổ biến cách làm tốt để Ban chỉ đạo NTM các địa phuơng khác học hỏi kinh nghiệm làm theo.

Báo chí phát huy vai trò phản ánh thực tiễn qua phong trào sản xuất nông nghiệp, đời sống nông dân và phương cách xây dựng NTM theo các tiêu chí. Trong đó xã NTM có cách làm, mô hình sản xuất tốt, nông dân giỏi làm tăng thu nhập là tiêu chí quan trọng, kéo theo nhiều tiêu chí khác đạt được.

Qua đó, phải nhìn nhận rằng NNVN ngày càng đáp ứng được yêu cầu ngày càng có nhiều thông tin hay, kịp thời trên mặt báo. Có thể nói thời gian qua NNVN là kênh đi sát về vấn để tuyên truyền xây dựng NTM ở các địa phương trong cả nước. Phân tích được những khó khăn, thuận lợi trong xây dựng NTM và trong sản xuất nông nghiệp của vùng ĐBSCL. Theo tôi đó là những thông tin phục vụ hữu ích cho nông dân và lãnh đạo ngành nông nghiệp.

Gần đây NNVN đã có những bước cải tiến đáng kể như tăng thêm trang và đặc biệt có chuyên trang Cánh đồng mẫu lớn ra ngày thứ sáu hằng tuần. Chuyên trang khuyến nông khuyến ngư, chuyên trang xây dựng NTM của các tỉnh trong vùng ĐBSCL được đăng tải trên báo hằng quý. Đây là cách làm hay để phục vụ bạn đọc và các tỉnh có thể tham khảo lẫn nhau. 

Nguyễn Ngọc Hải (nông dân nuôi cá tra ở quận Ô Môn, Cần Thơ): Món ăn tinh thần mỗi ngày

Tôi là độc giả nhiều năm liền của NNVN, xem đó là món ăn tinh thần mỗi ngày của chúng tôi. Có thể nói rằng nhiều năm qua NNVN phát triển vượt bật cả nội dung và hình thức so với các tờ báo bạn cùng phản ánh trong ngành nông nghiệp.

NNVN là tờ báo hay, phản ánh đúng thực tế và nguyện vọng của dân nông thôn ở vùng sâu vùng xa. Tôi thích nhất trang khuyến nông và trang khoa học - kỹ thuật vì nó phù hợp cho nghề nuôi cá tra của tôi hiện nay. Qua NNVN tôi và một số người bạn đã có thêm kinh nghiệm nuôi cá tra thương phẩm thành công trong những năm qua.

Mong NNVN ngày càng cung cấp nhiều thông tin khoa học, kiến thức mới, các biện pháp ứng dụng kỹ thuật mới đưa vào sản xuất hiệu quả. Bên cạnh đó cũng tăng cường thông tin nhiều mặt về chính sách, chủ trương và tài chính tín dụng, đặc biệt thông tin dự báo thị trường là rất quan trọng đối với nông dân.

Người sản xuất đọc NNVN biết cách sản xuất hiệu quả thì chắc chắn họ sẽ là những bạn đọc thân thiết, trung thành.

Đang được quan tâm

Gửi bình luận