Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Tâm sự đau khổ của 'kẻ thứ 3'

Thứ Tư 31/07/2019 , 09:21 (GMT+7)

Cháu lận đận tình trường nên đến năm 28 tuổi cháu mới gặp anh. Dĩ nhiên D khi ấy đã có vợ có con...

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu biết cháu sai rồi nhưng giờ không biết sao nữa cô ơi. Anh ấy là một người đàn ông tử tế mà cô.

Cháu lận đận tình trường nên đến năm 28 tuổi cháu mới gặp anh. Dĩ nhiên D khi ấy đã có vợ có con, nhìn một người đàn ông độc thân hay có gia đình thì biết ngay chứ cô. Anh hơn cháu 10 tuổi, vợ anh cùng tuổi, ba mẹ anh chọn vợ cho anh vì anh là con một mà hai gia đình cùng quê. Chị ấy không đi làm, ở nhà chăm sóc gia đình. Họ có với nhau một con trai thôi, D bảo anh không muốn có con nữa. Đứa bé năm nay 13 tuổi.

Như có một tiếng sét đến từ cả hai phía khi cháu chạm qua anh ở cầu thang cơ quan cháu. Anh đại diện cho đối tác, cháu thư ký của sếp, một người họ hàng của cháu. Anh không có ngoại hình bắt mắt, ngăm đen, ít cười, đôi mắt có nội tâm, đôi mắt ấy hay nhìn cháu trong khi ngồi làm việc với sếp, như nói, cô em ở đâu ra vậy? Cháu bị cuốn hút với kiểu trầm ngâm sâu sắc đó.

Làm quen, anh còn qua lại nhiều lần với công ty mà sếp dặn cháu phải như vầy như vầy. Biết anh đã có gia đình mà cháu mất cảnh giác với con tim mình cô à. E-mail, nhắn tin, FB, ban đầu là công việc, rồi tâm sự, bạn bè, rồi đi dần vào tâm trạng không hạnh phúc của anh ấy.

D bảo vợ là người đơn giản, đơn điệu, cạn cợt, bình dân, do xuất phát điểm của gia đình chị ấy bình dân quá. Chỉ được mỗi cái nhường nhịn chồng con, hai cha con như hai ông vua trong nhà. Anh không ghét, không khinh vợ nhưng để giữ được tình yêu của anh khó quá, vì không có chuyện để nói với nhau.

Chuyện gì đến đã đến. Hồi hộp lo âu, tránh né đủ cả, như hoạt động gián điệp ấy cô. Rồi cháu quyết định có con, làm mẹ đơn thân. Nhưng không thể giấu được sếp và ba mẹ cái bầu. Cháu xin nghỉ việc, định sinh con xong, con lớn chút, đi mẫu giáo rồi tính.

Đứa con gái giống D như cắt mặt để, anh ấy sướng quá, cưng quá. Thế là không có chuyện đơn thân. Cháu quyết định đến thú nhận với vợ D và xin chị một giải pháp, chị muốn gì cháu cũng phải làm, miễn đừng làm ầm lên khiến D mất tất cả. Đúng, chị ấy hiền quá, hơi khô khan nhưng cam chịu quá. Chị chỉ khóc, nói chị không biết tính sao nữa.

Tính sao giờ cô? Đời người có số, cháu số hẩm hiu, đúng không cô?

----------------------

Cháu thân mến!

Thực ra, việc đàn ông yêu đương ngoài vợ ngoài chồng giờ phổ biến quá. Đủ thứ lý do. Chủ yếu chán vợ mà vợ cũng đáng chán thật. Ở các nước văn minh, phụ nữ họ không để cho chồng phụ bạc dai dẳng. Không yêu nữa, hoặc đã yêu ai, anh cứ nói, tôi OK ngay.

Bởi vì ý thức nữ quyền người ta mạnh, ấy là thành quả của học thức, dân trí, dân chủ, độc lập, tự do. Cũng chính vì phụ nữ mình ở tầm dưới nên đàn ông mình ngoại tình thoải mái và khi đã lỡ thì lúng túng, bế tắc, buồn rầu, chờ thông cảm.

Vấn đề nằm ở cháu. Cháu đã không muốn giữ mình. Nhiều người đàn ông hấp dẫn lắm cháu ơi. Vì họ có hương vị của từng trải, mùi hương của từng trải. Họ là trụ cột gia đình nữa thì, thôi rồi, thơm từ hơi thở đến ánh nhìn, thơm từ cái búng tay cho tới giọng nói, dáng đi. Vì sao? Vì họ có quyền lực của ông chủ gia đình. Cháu 28 tuổi, chưa làm đàn bà, thảo nào cháu mê tít người hơn cháu những mười tuổi.

Bây giờ thì nghĩ lại sao kịp nữa. Một đứa con của hai người, lại là con gái giống cha như đúc, cháu làm sao stop được. Cô kia con trai, cô này con gái, hai bà đều có con, không bỏ ai cả. Đã đến giai đoạn lựa chọn, người đàn ông trụ cột ấy chọn cả hai.

Một bà để thương, một bà để yêu, không bao giờ họ chọn một để bỏ một. Đó là tâm lý phổ biến của đàn ông châu Á, triết lý sống ấy nằm trong máu châu Á của họ, nghĩa là con cái rất quan trọng, người mẹ là người để đẻ, khi đã có thành quả, họ ôm khư khư những đứa con.

Cháu sẽ không buông con, vậy thì cháu là bà thứ, bà lẻ, thế thôi. Không ai đánh ghen, không kiện tụng, cháu dần yên phận, coi như vợ không chính danh. Tùy vào quan niệm của cháu, cháu kiêu hãnh, cháu phải lánh đi cùng con, biến vào hư vô, làm lại ở nơi nào đó.

Cháu yêu, cháu không dám rời ra, thì cháu đành hẩm hiu thôi cháu. Nói là số, ấy là số do không kiên quyết, số thụ động, số nhẹ dạ, nên có con với người đã có gia đình, thế thôi. Nói an ủi, có đứa con, vẫn vui và suy ra, về già, vẫn hơn.

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Tâm sự Dạ Hương 05/06/2020 - 08:37

Với nó, cưới là riêng tư, phải văn minh và nó muốn làm ở biển. Chị ơi, phương án ấy thì em thất kinh, vợ em muốn khóc.

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Tâm sự Dạ Hương 03/06/2020 - 09:42

Mẹ chồng cháu là người tằn tiện, cả đời nội trợ, quanh quẩn. Bà chỉ phải cái bệnh cứ có chút tiền dư là biến thành vàng hết.

Khinh suất hôn nhân dẫn đến vợ chồng 'cọc cạch'

Khinh suất hôn nhân dẫn đến vợ chồng 'cọc cạch'

Tâm sự Dạ Hương 01/06/2020 - 11:12

Tôi thở dài khi bạn đi cưới cái lúm đồng tiền. Sao lại khinh suất với hôn nhân đến như thế? Tuổi thơ bên nhau, chưa là gì để có thể gắn bó.

Phức tạp chuyện nhà chồng

Phức tạp chuyện nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 29/05/2020 - 09:47

Cháu về với nhà chồng đến nay đã 15 năm. Vấn đề cháu muốn nói là mẹ chồng cháu có một bí mật với bên chồng mà chính chồng cháu cũng không biết.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Tâm sự Dạ Hương 27/05/2020 - 08:49

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Tâm sự Dạ Hương 25/05/2020 - 08:57

Từ khi ba má đều bị nan y, cháu càng không muốn có gia đình, không muốn có con, thấy nặng nhọc quá. Không biết cháu nghĩ vậy có tiêu cực quá không cô?

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Tâm sự Dạ Hương 21/05/2020 - 07:54

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Tâm sự Dạ Hương 20/05/2020 - 08:43

Cháu đã yêu và cưới chính cái người cháu có 5 năm yêu. Cô ấy là con gái rượu, tất nhiên. Cháu cũng là quý tử, tất nhiên. Covid-19 đến khiến bi kịch nảy sinh.

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 18/05/2020 - 14:54

Gia tộc của chồng cháu cách đây chừng 20 năm thuộc hàng khủng của huyện nhà. Mươi năm trở lại đây thì bắt đầu xuống dốc,...

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Tâm sự Dạ Hương 15/05/2020 - 18:08

Đàn bà sexy đàn ông mới phiêu bồng, mê mẩn, đúng không cô, xin lỗi cô, cô như người mẹ, người bạn, người bác sĩ tâm lý nên cháu mới nói hết như vậy.

Càng già càng dại

Càng già càng dại

Tâm sự Dạ Hương 13/05/2020 - 09:12

Tôi tủi thân quá, những tưởng sau khi góa sớm, sẽ được nương tựa vào anh. Anh từng khẳng định không quay lại với vợ cũ, nhưng sống với nhau 5 năm, anh nuốt lời.

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 11/05/2020 - 08:47

Tôi ăn ở với mọi người và các chị dâu nhà mình không ai chê vào đâu được. Chỉ riêng có nhà chồng thì tôi phải “chịu đầu hàng” đấy chị ạ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đừng chê bai khi đàn ông làm bếp

Đừng chê bai khi đàn ông làm bếp

Từ việc giành phần nội trợ của các bà vợ đã làm cho nhiều quý ông sinh lười, chỉ biết nằm xem ti-vi, đọc báo, sau khi rời khỏi cơ quan.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.