Thứ tư, 24/10/2018 09:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tâm sự người vợ có chồng hay ghen

01/11/2017, 06:50 (GMT+7)

Mấy ngày qua, em và anh đang ở giai đoạn thử thách trong hôn nhân. Em giận và anh cũng giận, thế là “chiến tranh lạnh” đã xảy ra.

Nguyên nhân cũng chỉ vì anh quá giống gã Othello, một nhân vật biểu tượng cho lòng ghen tuông trong tác phẩm của đại văn hào Shakespeare mà đâm ra ảnh hưởng. Cưới nhau chưa đầy một năm nhưng anh đã có những biểu hiện ghen bâng quơ, làm em buồn lòng.

Anh cũng biết chúng ta yêu nhau bao lâu và tình yêu của em dành cho anh thế nào. Thời gian đã chứng minh cho lòng chung thủy của em. Thế nhưng, khi đã được dây tơ hồng siết chặt thì anh mất dần đi sự bao dung, lịch lãm của một chàng trai đáng yêu của ngày xưa. Thay vào đó là một người chồng độc đoán, lúc nào cũng nghi kị lung tung, ghen bóng ghen gió.

Công việc thiết kế của em đòi hỏi phải thường xuyên sử dụng trên máy vi tính. Đôi khi vì mệt mỏi, đầu óc căng thẳng nên em vào facebook để tán gẫu cùng mấy chị bạn. Chỉ có thế thôi mà anh cũng ghen, tỏ thái độ cộc cằn với em. Anh quả quyết những điều vô căn cứ rằng em lên mạng tìm bạn trai, chát với những người đàn ông lạ. Mặc dù em đã phân bua rằng chỉ tán gẫu cùng với mấy cô bạn thời đại học nhưng anh vẫn không tin. Vì muốn giữ hạnh phúc gia đình, em đã nghe lời anh không bao giờ chát nữa, dù chỉ vài phút. Vậy mà anh lại chuyển sang "phương án” ghen khác.

Những lần anh đi công tác xa nhà, thường xuyên gọi điện về cho em. Điều đó làm em rất vui và hạnh phúc khi có một người chồng yêu và quan tâm hết mực mình như thế. Nhưng niềm vui của em chỉ nhận được một nửa. Anh gọi điện về thường xuyên cốt yếu là xem em có đi đâu chơi hay không. Nếu em lỡ tay dọn dẹp sau bếp, nhấc máy trễ là anh đứng ngồi không yên bên đó, cuống cuồng lên vì ghen. Anh chuyển sang gọi số điện thoại di động, hỏi dồn dập, trách em không ngừng. Nhiều khi tréo ngoe thay, anh gọi điện di động ngay lúc em và cô bạn đang trò chuyện, thế là máu ghen của anh trỗi lên. Trước là ghen, sau đó thì anh dỗi hờn rằng em xem bạn quan trọng hơn anh. Em phải khổ sở xin lỗi đến khô nước bọt mới xoa dịu lòng anh.

Anh quản lý ngay cả chiếc điện thoại di động của em. Mỗi ngày, anh không quên mượn điện thoại của em để gọi nhờ. Em hiểu rất rõ, anh lấy cớ để kiểm tra máy em. Nếu có tin nhắn nào lập lờ, số máy không rõ lai lịch là anh điều tra ngay. Nhiều khi chuyện ghen của anh mà em cười ra nước mắt. Bởi có lần em lưu số máy của chị cùng cơ quan tên là “Thanh”, anh suy ra anh chàng nào đó tên “Thành”. Em phải gọi liền đến chị và đưa máy cho anh nói chuyện trực tiếp, lúc đó anh mới chịu tin em.

Em có thói quen cùng các cô bạn đến Trung tâm văn hóa để tập thể dục vào mỗi sáng sớm. Từ khi lấy nhau, thói quen lành mạnh này bị anh đánh bật. Em đã nhiều lần tha thiết xin anh cho em đi tập và còn rủ anh đi cùng nhưng anh không đồng ý. Anh cứ bóng gió rằng em đến Trung tâm để gặp những anh chàng cơ bắp, khỏe đẹp. Nghe anh nói như thế, tự dưng em thấy lòng tự trọng, đức hạnh của một người phụ nữ, người vợ như em đã bị anh bôi bẩn. Sự tự ái dâng lên tột độ đã làm em nổi giận. Thế là em và anh xảy ra “chiến tranh lạnh”.

Giờ đây, chúng ta đã làm hòa với nhau và đang rất hạnh phúc. Anh hứa sẽ dần bỏ thói xấu đó. Em rất vui khi anh tách hình bóng Othello ra khỏi đời anh. Nhưng em lại sợ một ngày nào đó, máu ghen vô cớ của anh lại trỗi lên và anh không làm chủ được bản thân mình. Em hiểu, vì yêu em nên anh mới ghen như thế. Em cũng thừa nhận rằng có đôi lúc em đã từng ghen anh với các nữ đồng nghiệp của anh. Nhưng anh biết không, cái ghen của em có kiểm chứng, nếu sự việc đó không đúng thì em cho rằng mình sai và bỏ qua, không oang oang làm cho gia đình mất vui. Gia đình hạnh phúc là khi vợ chồng cùng hướng về một phía, tin tưởng nhau và bỏ qua mọi lỗi lầm nhỏ nhặt. Em luôn đặt niềm tin ở anh, và anh cũng thế, anh nhé!

ĐẶNG THỊ NGỌC ĐIỆP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận