Thứ hai, 16/07/2018 06:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tạm thời tránh mặt cả T và N, cháu nhé

18/12/2013, 11:01 (GMT+7)

Hãy người lớn hẳn trong việc này. Không gặp T và cả N một thời gian đi đã. Những cô gái có học đều hành xử như vậy để thu hoạch sự nể trọng ở hai người con trai...

Cô Dạ Hương kính mến!

Thư trước cách đây không lâu cháu có phần vội vã nên đã không kể rõ và đầy đủ câu chuyện của mình.

Cháu là cô gái lớp 9 mà yêu thì quá sớm như cô đã nói. Lần này cháu viết thư gửi lời cám ơn chân thành của mình đến cô và xem như đây là thư chia sẻ tâm sự của cháu với cô chứ không mong thư của mình sẽ được đăng, vì mỗi tuần Báo NNVN chỉ ra có 5 số và còn rất nhiều bạn đọc đang chờ tin cô.

Thưa cô, cháu nay 23 tuổi, cái tuổi cũng không còn trẻ so với gái nông thôn. Đặc biệt so với hai bên nội ngoại cháu, khi các chị em cháu đều có chồng ở tuổi mười chín đôi mươi. Ba mẹ cháu nay đã về hưu và chỉ có mình cháu là con gái nên cũng mong cháu sớm có nơi gửi gắm. Cháu theo đuổi việc học và đã ra trường, cháu công tác trong ngành mình học được gần nửa năm nay.

Hai người bạn cháu quen đã kể với cô ở thư trước thì N hơn cháu 2 tuổi, qua tết này sẽ làm công chức Nhà nước ở một huyện khác tỉnh với cháu. Còn T thì qua tết này cũng tốt nghiệp đại học ngành tài chính ngân hàng. Với tư vấn của cô, cháu nhận ra mình thật sự quá yêu T, yêu đến mất lý trí của mình.

Nhưng gần đây cháu và T có những mâu thuẫn trong cuộc sống, cháu muốn chấm dứt hoàn toàn với T nhưng sao không được cô ạ. T sống ở Sài Gòn khoảng nửa tháng thì về thăm cháu một lần. Cháu và T có nhiều chuyện để cãi nhau, để giận nhau nhưng khi gặp mặt thì mọi sự như không có gì xảy ra, vì vậy vẫn yêu thương ngọt ngào với nhau.

Còn phần N là trai một trong gia đình có một chị gái và một em gái. Cả chị và em gái của N đều làm việc tại Sài Gòn. Với N cháu là tình đầu. Trước đây N thường hay làm cháu giận nhưng cũng vì lời chia tay của cháu mà giờ N hạn chế nhậu hơn và không làm cháu giận nữa. N muốn cưới sau khi anh ấy đi làm. N tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu của cháu.

Giờ đây cháu rất bối rối, những mâu thuẫn còn dài mãi trong cuộc sống và vì cái giận của đàn bà mà cô đã nói (cháu rất tâm đắt câu này) nên cháu cũng muốn dứt khoát với T để vun vén tình yêu với N. Nhưng T còn về và còn gặp mặt, cháu gần như bất lực trước mọi suy nghĩ của mình.

Cháu cũng không thể viết thêm gì nữa khi mà mọi chuyện với cháu như rối lên.

Cháu mong cô giữ kín email như lần trước.

Cháu thân mến!

Thư trước mới vừa vào thứ Ba đầu tháng này thôi. Cô nhớ là mình đã “mắng” cháu yêu quá sớm (từ lớp 9), nhưng cũng thông cảm vì T là tình đầu. Giờ thư này cho cô rõ thêm, cháu và T không cắt được cũng vì cái tình đầu ấy nhiều gốc rễ và hoa lá. Khó cho cháu mà cũng khó cho cô khi đưa ra lời khuyên lần nữa.

T nay đã 26, học trung cấp xong thì lại đại học, sắp ra trường, công việc còn nằm ở thì tương lai. Hai cháu tuổi tác vừa vặn, sâu xa là yêu nhưng như thể lạc nhau (vì T có người khác và quay lại). Hai người như vậy có thể nói với nhau mọi chuyện trên đời, dĩ nhiên nói thì cãi nhau vì cháu vẫn ấm ức chứ, cháu từng bị phản bội kia mà.

Họa may bớt cãi khi cả hai dấn lên một bước nữa, đính ước, cưới xin và có con. Khi thành một gia đình, hờn giận ít đi, lo toan nhiều lên và con cái sẽ đem lại sự kỳ diệu mới, mỗi ngày. Thứ tình yêu đầu đời nhiều thâm niên như chúng cháu nó ngầy ngật như trò chơi thể thao, hấp dẫn, va chạm, nhiều cung bậc và có khi cả hai phải đau điếng nữa.

Cháu ơi, cô không biết khuyên sao để coi là sáng suốt và chính xác. Cháu là tình đầu của N, có thương cho cậu ta không chứ? Bị cái vố từ chối của cháu thì cậu ấy có thể đau cả một đời. Nhưng cháu yêu T nhiều thì lấy N sao được?

Cháu đâu dễ quên T, rồi thì lướng vướng, có khi không vững rồi lại tòm tem, khổ cả đám ra. Vì vậy mà cô vẫn nhắc cháu nên cẩn trọng. Hay là không gặp T thời gian xem sao? T cứ nửa tháng gặp một lần thì trong lúc vắng T cháu vẫn đi với N à? Cháu đang bắt cá hai tay sao?

Cháu nên có hẳn một lá thư cho T về tâm trạng ngã ba đường của cháu lúc này. Cô nghĩ T không trách cháu được, vì cậu ấy có lỗi.

Hãy người lớn hẳn trong việc này. Không gặp T và cả N một thời gian đi đã. Những cô gái có học đều hành xử như vậy để thu hoạch sự nể trọng ở hai người con trai. Rồi cháu sẽ tĩnh tâm và biết mình nghiêng về ai. Yêu là quan trọng nhất, mọi thứ khác chỉ là đi kèm, đừng quá quan tâm bằng cấp, công việc và cả địa lý nữa.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận