Thứ hai, 23/07/2018 09:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tân Chi vun đắp đời sống tinh thần

27/10/2011, 10:31 (GMT+7)

Song song với việc phát triển kinh tế, xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đặc biệt quan tâm tới mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho người dân.

Nhân dân Tân Chi đang xây dựng giao thông nội đồng

Song song với việc phát triển kinh tế, xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đặc biệt quan tâm tới mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho người dân.

Là xã thuần nông nhưng Tân Chi lại là một trong những địa phương có phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” sớm nhất tỉnh. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì và ngày càng phát triển.

Các đội văn nghệ quần chúng được thành lập từ thôn đến xã, CLB Thể dục dưỡng sinh, đi bộ, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông… luôn được củng cố và tổ chức sinh hoạt đều đặn với hơn 25% dân số thường xuyên tham gia luyện tập.

 Trong niềm vui trước bộ mặt nông thôn ngày một đổi thay, ông Hà Quang Huy (thôn Văn Chun) cho biết: "Chương trình xây NTM mang lại cho chúng tôi nhiều lợi ích thiết thực, nước sạch đã về đến từng nhà, đường xá đi lại thuận tiện, môi trường xanh sạch đẹp... Đặc biệt là chúng tôi có nhà văn hóa để sinh hoạt cộng đồng rất thuận lợi trong việc hội họp, thanh niên có nơi để vui chơi, giao lưu văn nghệ lành mạnh”.

 Tính đến nay, Tân Chi đã hoàn thành 13/19 tiêu chí NTM, trong đó các tiêu chí về lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa đều đạt ở mức tương đối cao: 100% thôn đạt danh hiệu Làng văn hóa, trên 90% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Các thôn duy trì và phát huy hiệu quả tủ sách pháp luật, tiêu biểu như thôn Tư Chi và Chi Đống. Đặc biệt, CLB đọc sách và thư viện của thôn Chi Hồ với hơn 600 đầu sách đã góp phần quan trọng vào việc phổ biến kiến thức pháp luật, động viên, khích lệ, hình thành văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân.

Nhà văn hóa trung tâm xã đang xây dựng với tổng kinh phí 2 tỷ đồng; tất cả các thôn đã hoàn thành việc quy hoạch quỹ đất dành cho hoạt động văn hóa, thể thao; 3/5 thôn có nhà văn hóa, 2 thôn còn lại là Văn Trung và Chi Trung sẽ tiến hành xây dựng nhà văn hóa trong thời gian tới bằng nguồn vốn của các dự án thuộc Chương trình xây dựng NTM.

Ông Nguyễn Văn Đoài, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Chi, Trưởng BCĐ Chương trình xây dựng NTM cho biết: “Tư tưởng thì dân đã xác định rồi, nhân dân hoàn toàn đồng tình ủng hộ. Với sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, quan trọng hơn là sự hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với việc xây dựng NTM đang được phát huy cao độ".

LÊ ĐỒNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận