Thứ tư, 20/06/2018 05:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tấn công kiểu Mourinho

26/08/2010, 09:07 (GMT+7)

Có trong tay dàn sao thượng thặng, hẳn nhiên Mou sẽ áp dụng lối chơi tấn công, thay vì lối đá thực dụng được ông nâng lên thành nghệ thuật và "chiến thắng 1-0" là đủ.

"Người đặc biệt" tuyên bố sẽ thay đổi tư duy chiến thuật tại Real Madrid. Có trong tay dàn sao thượng thặng, hẳn nhiên Mou sẽ áp dụng lối chơi tấn công, thay vì lối đá thực dụng được ông nâng lên thành nghệ thuật và "chiến thắng 1-0" là đủ.

Không ai có thể nghi ngờ tài cầm quân của “người đặc biệt”. Thế nhưng, Real Madrid là một đội bóng đặc thù với môi trường làm việc khác hẳn với những nơi mà Jose Mourinho từng thành công. Mourinho cũng đã chính thức khai tử chính sách galacticos. Trong tổng cộng 6 bản hợp đồng mà Real mua về mùa này, đắt nhất là Angel Di Maria cũng chỉ có 25 triệu euro. Tổng chi phí dành cho chuyển nhượng trong mùa hè cũng chỉ hơn 80 triệu euro, nghĩa là không bằng giá mua một mình Cristiano Ronaldo mùa trước. Trong đó, chỉ có Ricardo Carvalho là ở tuổi “băm”, còn lại đều từ 23 tuổi trở xuống. Mourinho muốn bơm một dòng máu mới cho đội bóng, cũng như hướng đến một thời gian làm việc lâu dài. Mourinho cũng tiến hành hàng loạt những thay đổi khác: dẹp bỏ những buổi ra mắt cầu thủ theo kiểu ngôi sao của làng giải trí, dẹp khu vực dành cho các CĐV chụp hình và xin chữ ký sau các buổi tập, tăng liều lượng tập luyện, thiết lập kỷ luật sinh hoạt y như nhà binh.

Chất lượng đội hình Real Madrid có thể nói là cao nhất trong số các đội mà ông từng cầm quân. Hơn nữa, ông đang có được sự ủng hộ của tuyệt đại đa số các cầu thủ tại Real. Xét về lý thuyết, Mourinho không khó thành công với những “nguyên liệu” trong tay.

Nhưng Mourinho không chỉ đứng trước áp lực phải thắng mà còn phải đá đẹp mắt. Chính ông đã thừa nhận điều này trong bài phỏng vấn cho tờ El Pais: “Tôi bị ám ảnh về việc phải cho Real đá đẹp. Đấy là điều mà cá nhân tôi, các cầu thủ, Ban lãnh đạo cùng các CĐV đều muốn thấy”. Vấn đề là Mourinho xoay sở ra sao với hàng loạt cầu thủ tấn công mà mình có trong tay, đấy là một trong những vấn đề mà giới mộ điệu quan tâm nhất.

Mourinho - người nổi tiếng là hay gây sự với giới truyền thông - sẽ cư xử ra sao trước cánh báo chí nổi tiếng là cực đoan và… lá cải tại Madrid? Chỉ cần chơi tấn công không đủ quyến rũ, những cơn chỉ trích sẽ chực chờ ập xuống. Real đang đứng trước thử thách lớn từ việc phải chấm dứt sự thống trị của đại kình địch Barcelona cũng như Mourinho – cùng bài toán tấn công – đang đứng trước thử thánh lớn nhất trong sự nghiệp của mình.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận