Thứ ba, 19/02/2019 06:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tân Thông Hội đã hoàn thành 18/19 tiêu chí

23/12/2011, 10:09 (GMT+7)

Qua quá trình triển khai, đến thời điểm tháng 10/2011, xã chỉ còn lại duy nhất một tiêu chí về cơ sở vật chất trường học là chưa đạt.

Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa phát biểu tại Hội nghị

Hôm qua 22/12, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị tổng kết 3 năm chương trình xây dựng NTM xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, Thứ trưởng Bộ NN- PTNT Nguyễn Đăng Khoa, nguyên Thứ trưởng Hồ Xuân Hùng đã đến dự.

Theo BCĐ chương trình NTM TPHCM, khi bắt đầu triển khai thực hiện đề án tháng 5/2009, xã Tân Thông Hội đạt 9/19 tiêu chí. Qua quá trình triển khai, đến thời điểm tháng 10/2011, chỉ còn lại duy nhất một tiêu chí về cơ sở vật chất trường học là chưa đạt. Theo báo cáo của BCĐ NTM huyện Củ Chi, nhờ công tác vận động, tuyên truyền tốt, sự gương mẫu của tập thể cán bộ, đảng viên, 100% hộ dân có đường đi qua nhà đều hiến đất và công trình, vật kiến trúc tổng trị giá trên 60 tỷ đồng.

Đến nay, giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân tại xã đạt 182,5 triệu đồng/ha; Thu nhập bình quân đầu người/năm tại xã là 28,6 triệu đồng, gấp 1,54 lần khi triển khai đề án. So với mức quy định của Trung ương (4,8 triệu đồng/người/năm) thì xã không còn hộ nghèo. Trong vòng 2 năm, xã đã thu hút thêm 104 doanh nghiệp về đầu tư, nâng tổng số doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã lên 159 với nhiều ngành nghề đa dạng như may mặc, giày da, chế biến gỗ, chế biến nông sản, thương mại - dịch vụ, kim khí điện máy, nhà hàng khách sạn…

 Theo BCĐ NTM TPHCM, để đạt được những thành tích này, BCĐ đã chú trọng đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện các dự án phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, chuyển dịch cơ cấu lao động. Quan tâm đặc biệt đến sự tham gia của cộng đồng dân cư, tổ chức, doanh nghiệp qua việc kêu gọi đầu tư cũng như triển khai hướng dẫn tốt các chính sách khuyến khích sản xuất cho nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa cho biết: “Những thành quả Tân Thông Hội đã đạt được là rất đáng nể, rất đáng trân trọng. Để làm được như hôm nay, tôi nghĩ đó là công sức, tâm huyết của cả một tập thể. Đặc biệt sự đóng góp tự nguyện và công sức của người dân là yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công này. Sắp tới đây, chúng ta phải tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tiêu chí còn lại, đồng thời duy trì, bảo vệ những thành quả đã đạt được”.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận