| Hotline: 0983.970.780

Tặng 10 ngàn lá cờ cho ngư dân Kiên Giang

Thứ Hai 29/07/2019 , 18:39 (GMT+7)

Chiều 29/7, tại TP Rạch Giá, Báo Người lao động phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang trao tặng 10 ngàn lá cờ Tổ quốc, thuốc tây và các dụng cụ cần thiết cho ngư dân ra khơi bám biển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và Báo Người lao động tặng cờ và dụng cụ y tế cho ngư dân ra khơi bám biển.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tâp Báo Người lao động cho biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình “Một triệu là cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” được phát động cách đây gần 2 tháng tại tỉnh Bạc Liêu, nhân sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019. Đến nay, đã tặng cờ Tổ quốc và túi thuốc y tế cho ngư các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Quảng Nam và hôm nay là Kiên Giang.

Theo ông Tuân, chương trình sẽ đồng hành cùng ngư dân của 28 tỉnh, thành có biển của cả nước. Đây là hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, tạo động lực giúp ngư dân yên tâm hơn khi vươn khơi bám biển, góp phần bào vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ngư dân Dương Thế Dẫn, thuộc Hội Nghề cá TP Rạch Giá, cho biết, việc tặng cờ và treo cờ Tổ quốc trên tàu cá là cần thiết, thể hiện tinh thần yêu nước. Vì nhìn lá cờ sẽ giúp ngư dân nhận biết từ xa những tàu cá của Việt Nam giữa biển khơi, biết đó là tàu của ngư dân mình nên yên tâm đánh bắt.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Tại Việt Nam trào lưu cải tạo ô tô làm xe du lịch phục vụ cho những chuyến đi cắm trại, hay còn gọi là ‘nhà di động - mobihome’ đang bùng nổ mạnh mẽ.

Tiếng ồn của hung thần karaoke chia cắt tình làng nghĩa xóm

Tiếng ồn của hung thần karaoke chia cắt tình làng nghĩa xóm

Ra Giêng ngày rộng tháng dài, nhưng vì không thể đi lễ hội hay đi du lịch, nên cái loa kẹo kéo trở thành phương tiện thư giãn phổ biến trong các khu dân cư.