Thứ hai, 27/01/2020 09:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tặng 500 vịt biển Đại Xuyên cho chiến sĩ huyện đảo Kiên Hải

21/03/2017, 07:30 (GMT+7)

Cuối tuần qua, 500 con giống Vịt biển 15 Đại Xuyên (giống vịt sống được ở biển và uống được nước biển) cùng với thức ăn, thuốc thú y, vắc xin đã tới với các chiến sĩ trên đảo Hòn Tre, huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

10-51-57_1 Các chiến sĩ tiếp nhận giống Vịt biển 15 Đại Xuyên  

Đây là kết quả chuyến công tác xã hội của Công đoàn Khối Bộ NN-PTNT tại TP.HCM hướng về biển đảo quê hương. Thành phần đoàn gồm có đồng chí Lý Mộng Xuân, Chủ tịch Công đoàn Khối, đại diện Công đoàn ngành NN-PTNT và Tổng Công ty Lũng Lô, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng thường trực tại Nam Bộ và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.

Kiên Hải là 1 trong 2 huyện đảo của tỉnh Kiên Giang và 12 huyện đảo của cả nước, với 4 xã đảo nằm tách biệt nhau trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc (xã An Sơn, Hòn Tre, Lại Sơn và Nam Du). Toàn huyện có diện tích khoảng 30km² với 23 đảo lớn nhỏ, dân số 25 ngàn người. Đảo Hòn Tre là trung tâm hành chính của huyện, cách thành phố Rạch Giá 30 km. Lợi thế lớn nhất của Kiên Hải là phát triển kinh tế biển, khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản; dịch vụ, du lịch, vận tải biển...

Tiếp nhận giống vịt quý này, đồng chí Trung tá Nguyễn Hoàng Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Hải cho rằng: Ngoài ý nghĩa về mặt kinh tế góp phần nâng cao đời sống chiến sĩ, sự kiện này còn mang một ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần phát triển và củng cố “thế trận lòng dân”. Bộ đội sẽ quyết tâm nuôi tốt giống vịt này, nhân rộng và phát triển.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Phó Chủ tịch huyện Kiên Hải mong muốn Công đoàn Khối Bộ NN-PTNT gắn bó hơn nữa với đảo, chuyển giao những mô hình, tiến bộ kỹ thuật mới góp phần phát triển kinh tế địa phương, xây dựng biển đảo quê hương.

Để mô hình phát triển tốt, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Kiên Giang và Trạm Khuyến nông huyện Kiên Hải chuyển giao, hướng dẫn cụ thể cho các cán bộ và chiến sĩ về kỹ thuật nuôi giống vịt này.

10-51-57_2 Vịt biển 15 Đại Xuyên trên đảo

NGUYỄN VĂN BẮC (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận