Thứ sáu, 26/04/2019 07:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tặng bò giống cho bộ đội quần đảo Trường Sa

03/06/2011, 10:05 (GMT+7)

Hôm qua (2/6), tại Cảng Cát Lái (TP.HCM), đại diện Bộ NN - PTNT đã trao tặng 3 con bò giống cho chiến sĩ đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa).

Hôm qua (2/6), tại Cảng Cát Lái (TP.HCM), đại diện Bộ NN - PTNT đã trao tặng 3 con bò giống cho chiến sĩ đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa).

Theo ông Ngô Đông Hải, Phó Chánh văn phòng Bộ NN-PTNT, sau chuyến công tác thăm quần đảo Trường Sa (đầu tháng 4/2011), Thứ trưởng Bộ NN - PTNT Bùi Bá Bổng đã giao cho Viện KHKTNN Miền Nam lập dự án Phát triển cây trồng vật nuôi với kỹ thuật và quy mô thích hợp để các đảo tự túc được phần lớn rau xanh và một phần thực phẩm (thịt trứng); đồng thời làm phong phú thêm sinh cảnh của các đảo, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho quân và dân huyện đảo.  

Cũng trong đợt này, đoàn thấy trên đảo Song Tử Tây có nuôi bò nhưng giống địa phương, chất lượng đàn bò không cao, do vậy Bộ NN-PTNT chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ tại TP.HCM tặng 3 con bò (gồm 2 con bò giống lai sind hậu bị và 1 con bò đực lai sind trưởng thành) do Trung tâm Huấn luyện và chuyển giao gia súc lớn (Viện KHKTNN Miền Nam) tuyển chọn, nhằm cải tạo nâng cao chất lượng đàn bò đang nuôi trên đảo Song Tử Tây. Trước đó, đoàn cũng đã tặng cho nhà giàn DK1 và các đảo 12 thùng hạt giống rau xanh cùng một số phần quà tặng khác có giá trị.

M. SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận