Thứ tư, 21/11/2018 04:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tăng cường phối hợp BVR vùng giáp ranh

14/06/2012, 10:40 (GMT+7)

Ngày 13/6, Kiểm lâm 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị đã họp bàn và ký kết chương trình phối hợp BVR ở khu vực giáp ranh hai tỉnh.

Ngày 13/6, Kiểm lâm 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị đã họp bàn và ký kết chương trình phối hợp BVR ở khu vực giáp ranh hai tỉnh.

Tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị có đường giáp ranh trên 80km, có các vùng rừng phi lao trên cát, rừng tự nhiên giáp ranh giữa các huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) và Vĩnh Linh, Hướng Hóa (Quảng Trị). Thời gian qua, lực lượng kiểm lâm 2 tỉnh đã có sự phối hợp trong nhiệm vụ phát triển BVR, PCCCR. Tuy nhiên, nạn khai thác lâm sản, lấn chiếm đất rừng vẫn xảy ra. Để hạn chế tình trạng này, lực lượng kiểm lâm 2 tỉnh đã thống nhất ký kết chương trình phối hợp hoạt động.

Trong đó, đã chú trọng đến công tác tuyên truyền; tăng cường công tác phối hợp ngăn chặn, xử lý các hành vi lấn chiếm, phá rừng; khai thác, mua bán, vận chuyển, chế biến kinh doanh lâm sản trái phép. Ngăn chặn tình trạng săn bắt, mua bán, vận chuyển động vật hoang dã trái phép và các hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngoài ra, định kỳ hàng tháng, lực lượng kiểm lâm các đơn vị vùng giáp ranh có nhiệm vụ thông tin, báo cáo cho nhau về tình hình phối hợp hoạt động cũng như diễn biến về công tác BVR trên địa bàn...

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận