Thứ hai, 22/04/2019 01:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tăng cường phòng chống dịch bệnh cúm A (H7N9)

22/01/2014, 11:07 (GMT+7)

UBND tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cúm A (H7N9).

UBND tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cúm A (H7N9).

Trong đó yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị kiểm dịch y tế giám sát chặt chẽ các trường hợp bệnh nhân có hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính nặng, bệnh nhân viêm phổi tại các cơ sở y tế và cộng đồng.

Đặc biệt lưu ý các trường hợp mới trở về địa phương từ vùng dịch bệnh để theo dõi, chẩn đoán và xử lý kịp thời nhằm hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh và tử vong; phối hợp với Sở NN-PTNT theo dõi sát tình hình dịch cúm A (H7N9) trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận thông tin kịp thời cho người dân hiểu đúng nguy cơ lây lan và tác hại của các loại cúm gia cầm để có cách phòng ngừa.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hậu Giang còn đề nghị Sở Công thương và UBND các huyện, thị, thành phải tăng cường công tác quản lý thị trường, điều tra ngăn chặn và bắt giữ gia cầm nhập lậu, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh trái phép, không để hiện tượng buôn bán gia cầm và các sản phẩm gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc trên thị trường, đặc biệt tại các chợ đầu mối... 

 

NGUYỄN VĂN MẪN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận