Thứ hai, 25/06/2018 01:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tăng cường quản lý các cơ sở chế biến gỗ

16/06/2014, 09:04 (GMT+7)

Bộ NN-PTNT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành  yêu cầu tăng cường quản lý các cơ sở chế biến gỗ.

Bộ yêu cầu các địa phương tổ chức rà soát các cơ sở chế biến gỗ trên địa bàn, kiên quyết thu hồi giấy chứng nhận đăng ký DN, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các DN, hộ kinh doanh có vi phạm về địa điểm chế biến gỗ theo quy định của Luật DN và các văn bản luật liên quan.

Thực tế cho thấy, thời gian qua, việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho DN, các hộ kinh doanh… chế biến gỗ tại địa điểm gần rừng diễn ra tương đối phổ biến. Do đó, nhiều cơ sở lợi dụng việc này chế biến gỗ bất hợp pháp, sau đó hợp thức hóa và tiêu thụ sản phẩm từ gỗ. Nhiều cơ sở có quy mô nhỏ hình thành tự phát, không đăng ký kinh doanh và sử dụng nguồn gỗ nguyên liệu trôi nổi, dẫn đến thất thu nhân sách và gây khó khăn cho hoạt động quản lý lâm sản.

Bộ NN-PTNT yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kiên quyết các cơ sở chế biến gỗ có hành vi kinh doanh dưới hình thức DN mà không đăng ký thành lập DN hoặc kinh doanh dưới hình thức DN khi đã bị thu hồi chứng nhận đăng ký DN.

THIỆN NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận