Chủ nhật, 24/06/2018 01:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tăng cường thông tin về giải pháp xử lý môi trường nông nghiệp

12/05/2017, 13:23 (GMT+7)

Thông tin về các giải pháp xử lý môi trường trong sản xuất nông nghiệp sẽ được Báo NNVN đẩy mạnh trong thời gian tới.

Báo NNVN thảo luận với đại diện BQL Trung ương các dự án nông nghiệp về một số giải pháp xử lý chất thải, phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường.

Trước thực trạng ngành sản xuất nông nghiệp tạo ra áp lực về ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn, Báo NNVN đã thảo luận với Ban Quản lý Trung ương các dự án nông nghiệp đẩy mạnh thông tin về các giải pháp khoa học, công nghệ xử lý phụ phẩm, chất thải trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Nội dung thông tin nhấn mạnh vào vấn đề quản lý chất thải chăn nuôi, bao gồm cả những vấn đề tồn tại, vướng mắc của người dân và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp. Thông qua đó, góp phần thay đổi nhận thức của cán bộ quản lý từ trung ương đến địa phương và nông dân trên cả nước.

Một vấn đề quan trọng khác, đó là đẩy mạnh giới thiệu các mô hình sản xuất hữu cơ. Những mô hình này vừa sử dụng phụ phẩm của ngành chăn nuôi, trồng trọt làm yếu tố đầu vào của sản xuất, vừa tạo ra nông sản sạch cung ứng cho người tiêu dùng. Ví dụ như mô hình sản xuất phân bón hữu cơ từ phân thải chăn nuôi; sản xuất nấm từ rơm rạ, phụ phẩm nông nghiệp.

Báo NNVN sẽ chuyển tải thông tin và hướng dẫn kỹ thuật cho bà con nông dân thông qua nhiều hình thức khác nhau thông qua các phiên bản báo in và báo điện tử, đem đến cho độc giả những góc nhìn trực quan, sinh động và dễ hiểu, dễ ứng dụng nhất.

ĐỒNG THÁI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận