Thứ sáu, 22/11/2019 10:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tăng cường thu hút đầu tư cho lĩnh vực sau thép

28/03/2019, 14:15 (GMT+7)

Sau khi Cty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) vận hành hiệu quả cả 2 lò cao số 1 và số 2, hàng triệu tấn gang thép đã ra lò.

09-10-32_1
Hà Tĩnh thu hút hơn 700 tỷ đồng đầu tư lĩnh vực sau thép

Để kích cầu, thu hút đầu tư cho lĩnh vực sau thép tại Khu kinh tế Vũng Áng, mới đây tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thảo: “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”. Tại hội thảo này đã có 3 hợp đồng lớn được ký kết, với tổng số tiền đầu tư hơn 700 tỷ đồng.

Theo ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, hiện tỉnh đang tích cực phối hợp với các bộ, ngành Trung ương trong việc đề xuất các cơ chế, chính sách phát triển các ngành công nghiệp chế biến và công nghiệp hỗ trợ, tận dụng lợi thế nguyên liệu (cơ bản là sản phẩm của FHS) để hình thành chuỗi ngành công nghiệp sau thép, công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng và toàn tỉnh.

Báo cáo của FHS cho biết, công suất thiết kế của mỗi lò cao là 3,35 triệu tấn gang lỏng/năm/lò. Hiện nay, xỉ hạt lò cao, tro bay, tro đáy, thạch cao cũng đã nhận được chứng nhận hợp quy hợp chuẩn cho sản phẩm xỉ hạt lò cao dùng làm chất phụ gia hoạt tính sản xuất xi măng. Vì thế, nhu cầu về nguyên vật liệu phục vụ sản xuất gang thép, các sản phẩm sau thép và khả năng cung ứng của FHS đang rất lớn.

09-10-32_2
FHS là DN chính cung cấp nguồn vật liệu để hình thành chuỗi ngành công nghiệp sau thép, công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng

Sau khi tham quan Khu kinh tế Vũng Áng, các công trình của FHS… nhiều nhà đầu tư bày tỏ niềm tin về môi trường đầu tư tiềm năng của cụm công nghiệp phía Nam tỉnh này. Đặc biệt, có 3 nhà đầu tư đã ký kết hợp tác đầu tư với tổng kinh phí trên 700 tỷ đồng.

“Hà Tĩnh luôn có cơ chế chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các DN đầu tư vào Hà Tĩnh. Hội thảo xúc tiến đầu tư các lĩnh vực sau thép lần này của Hà Tĩnh nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế; định hướng quy hoạch; cơ chế, chính sách phát triển công nghiệp, phát triển công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Hà Tĩnh; kết nối các DN cung cấp nguyên liệu, vật liệu, vật tư, thiết bị cho công nghiệp sản xuất gang, thép; kết nối các DN có nguyện vọng đầu tư sản xuất công nghiệp hỗ trợ từ sản phẩm sử dụng nguyên liệu gang, thép...”, ông Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh thêm.

09-10-32_3
KCN Phú Vinh là một địa chỉ lý tưởng để các nhà đầu tư “dừng chân”
THANH NGA (Kiến thức gia đình số 13)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận