Thứ sáu, 21/09/2018 01:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tăng cường thực hiện chuỗi cung ứng thực phẩm sạch

17/10/2014, 09:55 (GMT+7)

Chiều 16/10, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã có cuộc họp với lãnh đạo TP.HCM và các đơn vị liên quan về việc thực hiện dự án Chuỗi cung ứng thực phẩm sạch.

Tăng cường thực hiện chuỗi cung ứng thực phẩm sạch
Bộ trưởng Cao Đức Phát thăm HTX chăn nuôi heo an toàn Tiên Phong tại xã An Phú, huyện Củ Chi

Để tăng cường hỗ trợ việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, tháng 11/2013, UBND TP.HCM đã kết hợp với Sở NN-PTNT, Công thương tổ chức hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP. Sau hội nghị, có thêm 33 hợp đồng tiêu thụ sản phẩm được kí kết giữa các đơn vị sản xuất và tiêu thụ. Đến cuối tháng 9/2014, đã có 55 hợp đồng tiêu thụ được thực hiện.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP đã thành lập Ban chỉ đạo đề án Chuỗi cung ứng thực phẩm sạch. Cái khó hiện nay trong chuỗi cung ứng là đầu ra sản phẩm.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng, rất nhiều cơ sở sản xuất, chăn nuôi thực hiện tốt các yêu cầu về nông nghiệp sạch. Tuy nhiên, các khâu giết mổ, phân phối sau đó không được kiểm soát chặt dẫn tới tình trạng sạch bẩn lẫn lộn.

Để cải thiện chuỗi phân phối thực phẩm sạch, Bộ trưởng cho rằng, TP.HCM có thể chọn một trong 3 chợ đầu mối nông sản hiện có để cải tạo, nâng cấp thành trung tâm bày bán các sản phẩm nông nghiệp an toàn, truy xuất được nguồn gốc. Đồng thời, xây dựng một phòng thí nghiệm ngay tại chợ. Qua đó, nếu lô hàng nào đưa vào trung tâm này mà không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, phải tiêu hủy ngay.

THANH SA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận