Thứ tư, 26/06/2019 03:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tặng gạch tái chế từ cát thải trong chế biến cà phê để xây nhà ăn cho học sinh

21/09/2018, 13:28 (GMT+7)

Cty Nestlé Việt Nam vừa tổ chức trao tặng 10.000 viên gạch không nung làm từ cát thải lò hơi trong quá trình sản xuất cà phê hòa tan tại nhà máy Nestlé Trị An, cho Trường tiểu học Nguyễn Huệ (phường Tân An, Biên Hòa, Đồng Nai).

Số gạch này sẽ dùng để xây dựng nhà ăn cho hơn 1.000 em học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Huệ.

Đại diện Nestlé Việt Nam tặng gạch không nung cho Trường tiểu học Nguyễn Huệ

Đây là một hành động thiết thực của Nestlé Việt Nam hưởng ứng phong trào “Ngày làm thế giới sạch hơn 2018”, do Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) phát động. Đồng thời góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các em tuổi đến trường.

Theo ông Khuất Quang Hưng, Trưởng phòng Truyền thông - Đối ngoại của Nestlé Việt Nam, từ năm 2014, Cty đã bắt đầu thu gom cát thải lò hơi hình thành sau quá trình sản xuất cà phê. Đến hết quý 3/2018, Nestlé Việt Nam đã thu gom hơn 2 triệu tấn cát thải. Thay vì bị thải ra môi trường, số cát này đã được dùng để sản xuất ra gần 5 triệu viên gạch không nung đạt tiêu chuẩn quốc gia trong ngành xây dựng. Số gạch nói trên đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình dân dụng và công nghiệp.

Đây là một trong những hoạt động thực hiện mục tiêu “Không chất thải ra môi trường trong sản xuất (Zero waste to landfill)”, thông qua hoạt động tái chế và tái sử dụng chất thải tại tất cả các nhà máy của Nestlé Việt Nam. Các hoạt động khác bao gồm tập trung rác sinh hoạt, chất thải rắn không nguy hại giao cho nhà thầu xử lý đốt thu hồi nhiệt thay vì xử lý chôn lấp; sản xuất phân bón từ bùn thải không nguy hại sau khi được xử lý nội bộ; làm tấp lợp sinh thái từ vỏ hộp sữa.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận