Thứ năm, 19/09/2019 01:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tang tóc bao trùm miền quê Vĩnh Sơn

26/01/2015, 06:30 (GMT+7)

Đêm xuống gió rít từng cơn, con đường đất dẫn vào xóm 9, xã Vĩnh Sơn (Anh Sơn, Nghệ An) dường như gập ghềnh hơn thường lệ. Dọc đường đi, mọi người không ngừng xôn xao, bàn tán về vụ tai nạn nghiêm trọng vừa mới xảy ra./ Tai nạn thảm khốc, 9 người chết, 5 người nguy kịch

Tang tóc bao trùm miền quê Vĩnh Sơn
Đoàn người tiếc thương các nạn nhân xấu số

Trong số những nạn nhân có mặt trên chuyến xe định mệnh chiều 24/1 có vợ chồng ông Đường Văn Quảng và bà Nguyễn Thị Thùy (cùng 51 tuổi); ông Đường Văn Trung (57 tuổi, anh trai ông Quảng); bà Đường Thị Phùng (65 tuổi, chị ruột ông Quảng); anh Đường Văn Sơn (37 tuổi, cháu ruột ông Quảng); chị Nguyễn Thị Cường (em vợ ông Quảng); ông Nguyễn Đình Kỷ (62 tuổi, anh vợ ông Quảng).

Được biết, vợ chồng ông Quảng sinh được 2 người con, trong đó chị Đường Thị Minh (25 tuổi, làm việc ở Hà Nội) là con gái út. Trong thời gian đi làm, chị Minh quen anh Quyên (quê ở Quảng Ninh), sau một thời gian tìm hiểu, hai người tính đến chuyện kết hôn và nhận được sự chấp thuận của hai bên nội ngoại.

Một tháng trước, gia đình ông Quảng đã tổ chức xong xuôi đám cưới tại quê nhà, đến sáng 24/1, ông thống nhất với anh em họ hàng thuê chiếc xe 16 chỗ để di chuyển ra TP Quảng Ninh dự tiệc mừng tại nhà trai. Ai ngờ chuyến xe định mệnh này để lại nỗi đau đến tận cùng…

Mặc cho giá lạnh, sương mù giăng kín trong màn đêm rét mướt, toàn bộ người dân xã Vĩnh Sơn suốt đêm không thể chợp mắt, tình làng nghĩa xóm là vậy trước nỗi đau quá lớn mà đại gia đình ông Quảng gánh chịu. Chốc chốc trong đêm tối vang lên những tiếng khóc ai oán thương cho thân phận người xấu số, làng quê u ám, não nề.

1h sáng, 2 chiếc xe chở những cỗ quan tài lầm lũi về đến xã Vĩnh Sơn rồi nhanh chóng được khiêng xuống đặt cạnh nhau dưới chân đồi đã dựng sẵn rạp từ trước. Xe đi đến đâu người dân quây kín đến đó, xung quanh con cháu, họ hàng nằm rạp cả xuống, hàng loạt tiếng gào thét vang lên đánh thức màn đêm rét mướt, chốc chốc xen lẫn những tiếng thở dài thườn thượt não nề. Anh Đường Văn Bình (cháu ông Quảng) nấc không thành tiếng: “Khi mọi người đi còn cười nói vui vẻ, giờ nằm xuống giữa đất lạnh chú mự ơi".

Nhà của ông Quảng nằm ngay sát vách gia đình người anh trai Đường Văn Trung và cháu là Đường Văn Sơn nên nỗi đau càng nhân lên gấp bội. Người chồng hết mực thương yêu vợ con đã vĩnh viễn ra đi mà không kịp một lời trăn trối khiến cho chị Lê Thị Cẩm (32 tuổi, vợ của anh Đường Văn Sơn) như phát điên, nước mắt chị tuôn ra không ngớt, ghì chặt 2 con nhỏ vào lòng, phải gắng lắm chị mới thều thào được vài lời ngắn ngủn: “Sao anh nỡ bỏ gia đình mà đi, anh hứa sẽ mua quà về cho chúng nó mà giờ không trở về nữa anh ơi…”.

Ở góc nhà, bà Nguyễn Thị Hà (mẹ anh Sơn) đờ đẫn thất thần, quần áo xộc xệch, tóc tai rũ rượi, nhìn bà già hơn nhiều so với cái tuổi 60. Ai nói gì bà cũng mặc kệ, khuyên gì bà cũng không nghe, chứng kiến cảnh tượng lá vàng ngồi khóc lá xanh không ai cầm được lòng mình.

Mờ sáng 25/1, bà con xóm 9, xã Vĩnh Sơn đã tất bật chuẩn bị mọi công đoạn để tiễn đưa người xấu số về với cõi vĩnh hằng. Con đường đất sỏi lởm chởm nhìn đâu cũng thấy cờ trắng và tiền vàng. Tiếng mẹ già khóc con, tiếng vợ í ới gọi chồng, tiếng con khóc cha thảm thiết vang lên cả một vùng.

Danh sách 9 nạn nhân tử vong:

1. Ông Đường Văn Quảng, xóm 9, xã Vĩnh Sơn

2. Bà Nguyễn Thị Thùy, vợ ông Quảng

3. Bà Đường Thị Phùng, chị gái ông Quảng

4. Anh Đường Văn Trung, em ruột ông Quảng

5. Cháu Đường Văn Sơn, cháu nội ông Quảng

6. Anh Nguyễn Đình Kỷ, anh trai bà Thùy

7. Chị Nguyễn Thị Hường, em gái bà Thùy

8. Võ Đức Vinh (chủ xe)

9. Nguyễn Hữu Duyên (tài xế)

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận