Thứ năm, 19/09/2019 05:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tàng trữ 31 bình khí nén 'bóng cười' bán kiếm lời

19/12/2018, 10:06 (GMT+7)

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp tết dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an thành phố Lào Cai đã tiến hành kiểm tra, qua đó phát hiện một đối tượng tàng trữ trái phép 31 bình khí nén hóa chất bơm bóng cười.

Theo đó, vào khoảng 17h30 phút ngày 18/12, tổ công tác thuộc lực lượng Cảnh Cảnh sát Ma túy, Quản lý hành chính Công an thành phố Lào Cai tiến hành kiểm tra hành chính số nhà 003 đường Hưng Hóa, tổ 6, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, phát hiện có 31 bình khí nén (nhiều loại kích cỡ) nghi là bình chứa hóa chất.

Đối tượng Dương và tang vật bị phát hiện

Đối tượng Nguyễn Đức Dương (SN 1992), HKTT thôn 3A, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái khai nhận số bình khí nén trên là của mình, với mục đích cất giấu để bơm khí bóng cười bán kiếm lời. Theo khai nhận, trong khoảng thời gian ngắn, Dương đã bơm và bán bóng cười được 25 bình, còn 6 bình chưa bơm khí. Toàn bộ số bình trên đều không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp phép và được đối tượng mua của một người không biết tên tuổi, địa chỉ tại Hà Nội và thuê xe tải vận chuyển lên Lào Cai.

Lực lượng Công an thành phố Lào Cai đã tiến hành lập biên bản hành chính, tạm giữ số bình khí nén trên và xử phạt đối tượng.

Bóng cười thực chất là khí N­2O, trước đây được sử dụng gây mê trong ngành y tế. Tuy nhiên hiện nay, loại khí này được nhiều bạn trẻ sử dụng như một chất kích thích, gây hưng phấn. Nhiều quán bar, cà phê công khai bán bóng cười để phục vụ. Theo các chuyên gia y tế, nếu sử dụng nhiều, bóng cười có thể gây nghiện, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh thậm chí gây nguy hại tới tính mạng.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận