Thứ ba, 23/04/2019 03:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tặng tượng "cụ" Rùa bằng đá saphia nặng 2 tấn cho Hà Nội

02/07/2010, 09:11 (GMT+7)

Bảo Ngọc Linh Quy - Cụ rùa được tạc bằng đá Saphia nặng 2 tấn do Tập đoàn DOJI chế tác và sở hữu vừa được hoàn thành...

Bảo Ngọc Linh Quy - Cụ rùa được tạc bằng đá Saphia nặng 2 tấn do Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chế tác và sở hữu vừa chính thức được công bố và ra mắt tại Ruby Plaza . Linh vật này sẽ được gửi tặng TP. Hà Nội nhân dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Bảo Ngọc Linh Quy có tổng trọng lượng xấp xỉ 2 tấn; chiều cao 46 cm, chiều dài 1,73 m; chiều rộng (dài nhất, tính từ 2 chân sau) là 1,1m. Bảo Ngọc Linh Quy được giới chuyên môn đá quý trong nước đánh giá là cụ rùa tạc bằng đá quý có giá trị lớn và có khối lượng nặng nhất Việt Nam hiện nay.  

Cụ rùa được tạc bằng đá saphia nặng tới hai tấn sẽ được tặng cho TP.Hà Nội mừng 1.000 năm Thăng Long

Được tạc từ đá Saphia nguyên khối với tổng trọng lượng ban đầu là 6 tấn, các nghệ nhân DOJI đã phải mất 200 ngày làm việc liên tục, khẩn trương và tập trung cao độ để có thể kịp hoàn thành Rùa đá ra mắt đúng ngày 30/6 - Sinh nhật Ruby Plaza.

Toàn bộ Rùa đá được bao phủ màu xanh đặc trưng của đá Saphia kết hợp với màu xanh dương, màu nâu ánh đỏ trộn lẫn có trong đá Saphia tự nhiên tạo nên vẻ đẹp cổ kính và sống động đến lạ kỳ cho Rùa đá. Hai bên kệ đá trắng là câu đối “Linh Quy thiên tuế thần khí vượng - Bảo Ngọc vạn niên quý minh trường”, mang ý nghĩa “Rùa thiêng ngàn năm vẫn còn đầy khí phách, Ngọc Quý vạn năm vẫn luôn đẹp và sáng mãi”.

Dự kiến sau khi trưng bày tại Ruby Plaza, Bảo Ngọc Linh Quy sẽ được gửi tặng cho TP Hà Nội gần dịp tổ chức Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận