Thứ bảy, 20/07/2019 04:27 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Táo Giao thông' Chí Trung: 15 năm 'chầu trời' mang lại tiếng cười sâu cay

24/01/2018, 07:45 (GMT+7)

Trong 15 năm “chầu trời”, anh từng sắm nhiều vai như Táo Điện lực, Táo Xã hội, Táo Thổ, Táo Quan Chức, Công chức... nhưng Táo Giao thông...

15-41-14_nh-1-2017

Theo chia sẻ mới nhất của Chí Trung, năm nay là lần cuối cùng anh diễn Táo quân. Lý do vì “già rồi, không thể thức đêm thức hôm tới 2, 3h sáng để tập cùng các bạn rồi trở về nhà lúc 4, 5h sáng, 7h lảo đảo dậy đi làm”. Nam nghệ sĩ cho rằng cột mốc 15 năm Táo quân lên sóng sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho chương trình, “thay máu” toàn bộ diễn viên là điều có thể xảy ra.

Tuy không diễn Táo quân từ những ngày đầu tiên nhưng nghệ sĩ Chí Trung là một trong những gương mặt thân quen nhất. Và chắc hẳn nếu thiếu vắng anh, Táo quân sẽ thiếu đi một “gia vị” đặc biệt.

Trong 15 năm “chầu trời”, anh từng sắm nhiều vai như Táo Điện lực, Táo Xã hội, Táo Thổ, Táo Quan Chức, Công chức... nhưng Táo Giao thông mới là thương hiệu “cộp mác” Chí Trung.

Khán giả chắc hẳn không thể quên những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của “Táo” Chí Trung suốt thời gian qua. Nhiều người đã xem đi xem lại các trích đoạn diễn của anh mỗi dịp Tết về.

Gần đây nhất - năm 2017, Chí Trung diễn vai Táo Công chức, đả kích sâu cay chuyện "ô dù". Năm 2016, nam nghệ sĩ vào vai Táo Xã hội với nhiều câu nói bất hủ, nói về thực trạng rượu rởm, thực phẩm "bẩn".

Năm 2008-2013, Chí Trung diễn vai Giao thông, đa phần chỉ trích thực trạng kém của “giao thông hạ giới” như ùn tắc, tai nạn gây chết người, cầu đường xuống cấp hoặc thiếu thốn, ý thức kém của người tham gia giao thông, việc buộc đội mũ bảo hiểm…

Năm 2006, NSƯT Chí Trung vào vai Táo Xây dựng, phản ánh vấn đề rút lõi các công trình xây dựng còn năm tiếp đó, anh vào vai Táo Quan chức, phê phán tệ nạn “phong bì”.

Về mặt trang phục, mỗi lần lên chầu trời, "Táo" Chí Trung thường ăn mặc sặc sỡ, mỗi năm một màu và hiếm khi "đụng hàng". Màu sắc áo chầu của Chí Trung thường đồng bộ với giày, mũ mão và phụ thuộc vào vai diễn năm đó.

Năm nay, Chí Trung úp mở sẽ tiếp tục diễn vai Táo Giao thông. Tuy nhiên, mọi thông tin liên quan tới Táo quân 2018 vẫn được bảo mật đến giây phút cuối cùng. Độc giả hãy cùng chờ đón.

ANH ĐÀO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận