Thứ bảy, 15/12/2018 06:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Táo quân" có gì đặc biệt?

13/02/2015, 06:15 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn thông tin, thì "Táo quân" năm nay sẽ không còn phân chia theo bộ, ngành như mọi năm mà được xây dựng dựa theo cốt truyện của một bộ phim là “Võ Tắc Thiên”./ Táo quân 2015 bị "tuýt còi" - tổng đạo diễn nói gì?

Táo quân có gì đặc biệt?
“Táo quân” là chương trình được khán giả chờ đợi vào đêm 30 Tết

Ngày 11/2 vừa qua, chương trình "Táo quân" 2015 đã có buổi tổng duyệt, và hôm qua (12/2), chương trình đã có buổi ghi hình chính thức. Vì những năm gần đây, nội dung chương trình bị rò rỉ trước buổi phát sóng, nên tại buổi ghi hình năm nay, số lượng khán giả được đến xem chương trình rất hạn chế.

Chia sẻ của một số nghệ sĩ hài tham gia chương trình năm nay với PV NNVN  thì đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã phải bay đi, bay lại giữa 2 miền Bắc, Nam để chỉ đạo tập luyện và diễn xuất giữa 2 nhóm nghệ sĩ 2 miền.

Ở miền Nam, nghệ sĩ Việt Hương đã xác nhận tham gia chương trình và đây cũng là lần đầu tiên “vị trưởng phòng” của “Ơn giời! Cậu đây rồi” tham gia chương trình "Táo quân". Ngoài Việt Hương, thì danh hài Hoài Linh và Chí Tài cũng được nhiều nghệ sĩ phía Bắc cho rằng, sẽ tham gia chương trình "Táo quân" năm nay.

Ở phía Bắc, những gương mặt quen thuộc sẽ vẫn đứng trên sân khấu "Táo quân" là: Xuân Bắc, Tự Long, Chí Trung, Minh Hằng, Vân Dung…

Theo chia sẻ của Xuân Bắc thì các nghệ sĩ phía Bắc đã tập luyện "Táo quân" ròng rã trong hơn một tháng qua. Thời gian tập là buổi tối, và kéo dài đến sáng, do đó trong thời gian tập luyện "Táo quân", có rất nhiều người mệt mỏi nhưng không được phép ốm.

Theo nhiều nguồn thông tin, thì "Táo quân" năm nay sẽ không còn phân chia theo bộ, ngành như mọi năm mà được xây dựng dựa theo cốt truyện của một bộ phim “Võ Tắc Thiên” - bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Phạm Băng Băng gây sốt gần đây.

Cụ thể hơn, “Bắc Đẩu” Công Lý sẽ có biệt danh mới là “Võ Tắc Đẩu”. Các Táo chầu Ngọc Hoàng sẽ theo diễn tiến thời gian 4 quý trong năm. Trong từng quý, các vấn đề nổi cộm sẽ được lật lại dưới góc nhìn hài hước nhưng cũng đầy sâu sắc, tinh tế. Đây được xem là cách làm mới của "Táo quân" 2015 và các diễn viên đều đồng ý, cũng như hứng thú tập luyện theo kịch bản mới này.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho rằng, kịch bản "Táo quân" được thay đổi theo từng ngày, từng giờ, và phụ thuộc vào sự tung hứng của diễn viên. Ban đầu, mọi người sẽ diễn theo kịch bản gốc, nhưng khi tập luyện, các nghệ sĩ sáng tạo ra những câu thoại phù hợp với lối diễn của họ, hoặc họ nắm bắt và nhìn một vấn đề xã hội nào đó theo góc nhìn hài hước hơn thì kịch bản lại xoay theo. Có thể nói, để làm nên "Táo quân" cần có sự góp sức của tất cả mọi người, cả những người thầm lặng nhất.

Chương trình "Táo quân" năm nay còn có sự tham gia của 3 nam ca sĩ: Minh Quân, Tùng Dương và Tuấn Hưng, họ sẽ thể hiện nhiều ca khúc về chủ đề mùa xuân xen kẽ với các màn chầu của các "Táo quân".

Đề cập đến những chất liệu sẽ được đưa vào chương trình "Táo quân", nhiều khán giả phân vân, liệu "Táo quân" có dám phản ánh những vấn đề của VTV trong năm qua như “Chuyển động 24h” đi tìm tuổi thật của cầu thủ Công Phượng, hay những vấn đề khác như ca sĩ Lệ Rơi, chuyện đạo nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TP, hay trận thua bẽ bàng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận bán kết lượt về giải AFF Cup?

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho rằng: “Đó là những chất liệu cuộc sống đã diễn ra trong xã hội năm qua và cũng không loại trừ ​nó sẽ trùng với ý định xây dựng trong kịch bản. Tuy nhiên, một trong những yếu tố hấp dẫn của chương trình "Táo quân" chính là sự bí mật về nội dung kịch bản nên các bạn hãy đợi khi chương trình phát sóng đêm 30 Tết để xem những phỏng đoán này có bao nhiêu % xác thực”.

Trước những thông tin về việc Xuân Bắc sẽ không vào vai Nam Tào, và một số nghệ sĩ khác sẽ đổi vai cho nhau. Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ, đúng là tôi từng xin đạo diễn Đỗ Thanh Hải xin đổi sang vai diễn khác vì vai Nam Tào quá dài, xuất hiện trong mọi phân cảnh mà năm nay tôi có việc bận, sợ không làm tốt được. Nhưng đến bây giờ, tôi vẫn vào vai Nam Tào vì đạo diễn không đồng ý.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng cho rằng, anh biết luôn có một lượng khán giả đòi hỏi phải giữ nguyên vì họ đã thấy thân quen, mặc định nhân vật Quốc Khách phải là Ngọc Hoàng, Xuân Bắc phải là Nam Tào, Vân Dung phải là “chị Y tế”... Chưa kể, diễn viên hài đủ sức gánh vác những vai diễn nặng ký như vậy không nhiều.

“Hoặc nếu khán giả nhàm chán khi thấy Xuân Bắc vẫn là Nam Tào, Công Lý vẫn là Bắc Đẩu thì họ có thể lựa chọn cách khác để tìm kiếm sự mới mẻ là xem chương trình "Táo quân" ở các kênh truyền hình khác vì không phải duy nhất VTV thực hiện chương trình "Táo quân". Việc thay thế, đổi vai diễn luôn là mong muốn của những người thực hiện và bản thân nghệ sĩ cũng rất muốn làm mới mình, nhưng cần nhớ: cách hại nghệ sĩ nhanh nhất là đặt nhầm họ vào sân khấu ​có những đối tượng khán giả không phù hợp​”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhấn mạnh.

V.KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận