Thứ năm, 20/09/2018 10:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tạo vacxin từ cây thuốc lá

05/10/2010, 10:27 (GMT+7)

Đây là loại cây công nghệ sinh học, mang lại hiệu quả lớn, tạo ra các loại vacxin rẻ, nhanh tới công chúng, ngừa được các loại virus ngoài dự đoán

Đây được xem như loại vacxin độc đáo và nguyên chất. Trong số các loại cây, cây thuốc lá được các nhà khoa học liệt vào dòng cây để chế ra thuốc chống lại bệnh tiêu chảy, cúm ở lợn, ở chim và các bệnh viêm nhiễm hàng đầu khác lây lan nhanh trong các trường học, phi trường, trạm huấn luyện quân sự hiệu quả.

Đây là loại cây công nghệ sinh học, mang lại hiệu quả lớn, tạo ra các loại vacxin rẻ, nhanh tới công chúng, ngừa được các loại virus ngoài dự đoán - TS Charles Arntzen tại Cuộc Hội thảo xã hội Hóa học Mỹ mới đây nhận định.

Khi có các loại bệnh cúm lây lan nhanh như H1N1 thì các nhà khoa học có thể tận dụng cây thuốc lá chế tạo vacxin chữa trị nhanh chóng thay vì mất thời gian dài như dùng vacxin truyền thống. Quá trình tinh chế cây thành thuốc làm dược phẩm không bị nhiễm virus nên không lo ngại lây lan vào con người. Các phân tử thuốc lá tạo cơ chế tốt cho hệ miễn dịch con người để kháng virus. Năm 2010 thì vacxin từ cây thuốc lá đã có mặt ở thị trường.

MINH NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận