Chủ nhật, 27/05/2018 08:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tập đoàn JFE Nhật Bản xin rút khỏi dự án thép tỉ đô

19/09/2014, 09:18 (GMT+7)

Theo ông Võ Tiến Dũng - Phó Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), Tập đoàn JFE (Nhật Bản) đã chính thức có văn bản báo cáo Chính phủ dừng xem xét đầu tư vào dự án thép Guang Lian (Quảng Liên).

Dự kiến, trong ngày hôm này 19/9 đại diện của nhà đầu tư thép Guang Lian là Tycons và E-United (Đài Loan) sẽ sang làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi. Hiện phương án rút giấy phép đầu tư của dự án đầy tai tiếng này đang được các cơ quan, ban ngành cân nhắc.

Tháng 6 và 7/2013, Báo NNVN đã đăng tải loạt bài  “Dân khốn khổ vì dự án tỉ đô” phản ánh việc chậm trễ trong đầu tư dự án thép tỉ đô ở Dung Quất (Quảng Ngãi), khiến người dân và DN gánh chịu rất nhiều hệ lụy. Thời điểm đó, phía JFE đã xin lùi thời gian đầu tư vào dự án đến tháng 7/2014.

Lúc đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi vẫn kỳ vọng rất lớn phía JFE. Tuy nhiên, khi trao đổi với NNVN, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Thép Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Nghi đã cảnh báo, việc JFE lùi thời gian khởi công dự án đến tháng 7/2014 có thể là một bước để họ rút lui khỏi dự án này. Như vậy, đến thời điểm này, lo lắng của ông Nguyễn Tiến Nghi đã thành sự thật.

Không biết, lần này UBND tỉnh Quảng Ngãi có còn tiếp tục níu kéo dự án đã bị treo hơn 7 năm này nữa không.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận