Chủ nhật, 21/07/2019 09:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tập đoàn Lộc Trời và Phoenix hợp tác chiến lược

25/12/2018, 15:50 (GMT+7)

Vừa qua, tại Dubai, Tập đoàn Lộc Trời đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập ddoàn  Phoenix (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất - UAE) cùng hướng đến phát triển sản xuất lúa gạo bền vững (SRP).

08-37-49_lnh_do_hi_td_bt_ty_hop_tc
Lãnh đạo hai tập đoàn bắt tay hợp tác

Theo thỏa thuận chung, hai công ty sẽ mở rộng canh tác lúa gạo bền vững trên 10.000 ha nhằm mục tiêu mang lại lợi ích cho 10.000 nông hộ nhỏ Việt Nam. Đây cũng chính là mục tiêu hỗ trợ nông dân sản xuất thích ứng và giảm thiểu trước những tác động bất lợi của biến đổi khí hậu, sâu bệnh hại, hạn hán, lũ lụt và thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp.

Ông Gaurav Dhawan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Phoenix Group nhấn mạnh: “Thỏa thuận hợp tác với Lộc Trời là dấu ấn của Phoenix ở Việt Nam về sản xuất lúa gạo an toàn thực phẩm, an ninh lương thực và các vấn đề môi trường trong sản xuất nông nghiệp đại trà, đồng thời hỗ trợ Tập đoàn Lộc Trời quảng bá gạo Việt Nam trên thị trường thế giới”.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Lộc Trời cho rằng, đây là một bước tiến lớn mang ý nghĩa chiến lược quan trọng của Lộc Trời trong việc mở rộng sự tiếp cận của gạo Việt Nam trong chương trình lúa gạo bền vững, đạt được những cơ hội tốt nhất để kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ, qua đó gia nhập nhanh hơn vào mạng lưới thương mại gạo quốc tế.

Ngoài ra, việc hợp tác này cũng thể hiện nỗ lực to lớn của cả Phoenix và Lộc Trời trong việc thực hiện cam kết thúc đẩy phát triển bền vững của ngành gạo Việt Nam nói riêng và đóng góp cho mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu nói chung.

Trước đây, Diễn đàn Lúa gạo bền vững (SRP) là một liên minh toàn cầu của các viện nghiên cứu, doanh nghiệp nông thực phẩm, khu vực công và các tổ chức xã hội dân sự, được lập bởi Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) và Viện Nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI). SRP hoạt động để giúp nông dân giảm tác động vào môi trường sinh thái trong trong quá trình sản xuất thông qua việc ứng dụng những giải pháp canh tác an toàn, lành mạnh và bền vững.

Ở Việt Nam đây là cơ hội chứng minh mô hình kinh doanh Phoenix và Lộc Trời - những thành viên dẫn đầu trong SRP đầu tư phát triển chuỗi cung ứng gạo bền vững theo tiêu chuẩn.

Sắp tới cả hai tập đoàn cùng hợp tác sản xuất cung cấp gạo chất lượng cao với khả năng truy xuất nguồn gốc hoàn toàn và giảm dư lượng hóa chất nhằm tăng thu nhập của nông dân và khả năng phục hồi của họ để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, phù hợp với chính sách chiến lược tái cơ cấu ngành lúa gạo của chính phủ Việt Nam đã triển khai từ năm 2016, đánh dấu bước chuyển từ an ninh lương thực sang an toàn thực phẩm và từ số lượng sang chất lượng, mở ra cơ hội mới cho ngành lúa gạo Việt Nam.

Tập đoàn Lộc Trời tiền thân là Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) là nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và thành công trong việc phát triển chuỗi giá trị gạo bền vững. Từ năm 2016, Tập đoàn Lộc Trời thực hiện thành công chương trình SRP gạo tại Việt Nam thông qua hợp tác chặt chẽ với IFC, IRRI và SRP, mở rộng phạm vi áp dụng các tiêu chí SRP cho 4.000 nông dân trong chuỗi giá trị gạo.

Tại hội nghị Thương mại gạo đại lục lần thứ 5 giữa các nhà kinh doanh gạo Trung Quốc và Hiệp hội Gạo Năm Châu, Quảng Đông - Trung Quốc, gạo thơm Lộc Trời 28 và OM18 của Tập đoàn Lộc Trời dự thi đạt hai giải thưởng gạo đứng đầu, trong số hơn 30 DN kinh doanh gạo lớn của Trung Quốc và Việt Nam.
HƯNG PHÚ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận