Thứ sáu, 19/07/2019 07:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tập đoàn Nedspise Việt Nam muốn mở rộng đầu tư tại Bình Phước

03/12/2018, 11:08 (GMT+7)

Ngày 3/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cùng với một số sở ban ngành tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspise Việt Nam về tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước, do ông Jan Gihuis là trưởng đoàn.

Đại diện Nedspise Việt Nam làm việc tại văn phòng UBND tỉnh Bình Phước sáng 3/12

Thay mặt công ty chế biến gia vị Nedspise ông Jan Gihuis, Quản lý Cấp cao Tổ chức sáng kiến Thương mại bền vững Hà Lan giới thiệu về Nedspise trên thị trường kinh doanh gia vị toàn cầu cũng như công ty Nedspise Việt Nam và những cam kết hướng đến kinh doanh gia vị theo hướng bền vững. Hiện nay, Nedspise Việt Nam đã xây dựng nhiều mô hình sản xuất tiêu bền vững tại Bình Phước. Ông mong muốn Nedspise Việt Nam sẽ được mở rộng thêm nhiều mô hình sản xuất tiêu bền vững hơn nữa và mong nhận được hỗ trợ từ phía chính quyền các cấp tỉnh Bình Phước.

Làm việc với đoàn, ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sản xuất nông nghiệp vẫn là kinh tế chính của tỉnh với các loại cây chủ lực như: tiêu, điều, cao su, cà phê. Trong đó sản xuất tiêu của Bình Phước hiện còn gặp nhiều khó khăn vì hiện nay, giá cả xuống thấp, dịch bệnh diễn biến phức tạp do thời tiết, biến đổi khí hậu. Ông Minh khẳng định, tỉnh Bình Phước đang định hướng sản xuất theo nông nghiệp công nghệ cao và mang tính bền vững, nhưng còn nhiều khó khăn do tập quán canh tác của nông dân, chưa kêu gọi được nguồn lực đầu tư từ các doanh nghiệp lớn.

“Binh Phước mong muốn công ty Nedspise Việt Nam và tổ chức sáng kiến thương mại bền vững Hà Lan tiếp tục đầu tư, xây dựng mở rộng các mô hình sản xuất tiêu bền vững cũng như tăng cường các hoạt động thu mua, chế biến sản phẩm tiêu cho người nông dân tỉnh Bình Phước”, ông Minh nhấn mạnh và đề nghị các sở ngành liên quan phối hợp với công ty Nedspise Việt Nam hướng dẫn quy trình, kỹ thuật sản xuất tiêu bền vững, tiến tới xây dựng chỉ dẫn địa lý tiêu Bình Phước. “Ngoài cây tiêu, Bình Phước rất mong Nedspise Việt Nam quan tâm, nghiên cứu về sản phẩm cây điều của Bình Phước để ngành sản xuất chế biến điều đạt được hiệu quả cao hơn”, Phó Chủ tịch Huỳnh Anh Minh nói thêm.

Đáp lời Phó Chủ tịch tỉnh Bình Phước, ông Jan Gihuis ghi nhận và cho biết, sẽ có kế hoạch kêu gọi, liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế khác để có những đầu tư lớn hơn, đa dạng hơn về các sản phẩm nông nghiệp tại Bình Phước.

HỒNG THUỶ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận