Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Tập đoàn Quế Lâm hỗ trợ nông dân Hà Tĩnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Thứ Hai 06/01/2020 , 13:49 (GMT+7)

Sáng 6/1, tại TP Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm và Hội nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ, bảo vệ môi trường.

Tập đoàn Quế Lâm sẽ hỗ trợ nông dân Hà Tĩnh xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi hữu cơ có hiệu quả. 

Dự buổi lễ có ông Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch Tập đoàn Quế Lâm cùng đại diện các sở ngành và một số hộ dân tham gia mô hình trên địa bàn toàn tỉnh.

Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân Hà Tĩnh với Tập đoàn Quế Lâm được xây dựng nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Hội nông dân các cấp và cán bộ, hội viên, nông dân đối với sản xuất nông nghiệp hữu cơ, bảo vệ môi trường và tiếp tục tham gia có hiệu quả vào chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch Tập đoàn Quế Lâm chia sẻ, những năm gần đây việc lạm dụng thuốc BVTV, hóa chất vào sản xuất nông nghiệp đã gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí nghiêm trọng. Khi nông sản bị “nhiễm độc”, vô số bệnh tật ập đến bủa vây người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch Tập đoàn Quế Lâm khẳng định, việc phát triển nông nghiệp hữu cơ là xu thế tất yếu.

“Việc thay đổi nhận thức, cách làm từ nông nghiệp vô cơ sang nông nghiệp hữu cơ sẽ khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo ra sản phẩm nông sản an toàn, từng bước xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững cả về chất và lượng”, ông Lam nhấn mạnh.

Theo Chương trình ký kết, các nội dung chính sẽ tổ chức phối hợp bao gồm: Hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến các quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm để xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi hữu cơ có hiệu quả; Phối hợp thực hiện cung ứng dịch vụ phân bón hữu cơ vi sinh, các chế phẩm sinh học vào sản xuất nông nghiệp; Xây dựng các gian hàng trưng bày, quảng bá và kết nối tiêu thụ các sản phẩm cho hội viên, nông dân.

Các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm đang được phát triển tại Hà Tĩnh.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Hà Tĩnh nhận thức rất rõ tầm quan trọng của sản xuất nông nghiệp hữu cơ và tỉnh rất ủng hộ chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Tập đoàn Quế Lâm.

“Trên cơ sở hợp tác, đề nghị hai bên cần tập trung cao cho công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho bà con nông dân về sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Cần xác định rõ trách nhiệm của các bên trong các hoạt động, đồng thời, mỗi nội dung phối hợp phải để lại dấu ấn tốt trong người nông dân, có hiệu quả bền vững. Hà Tĩnh sẽ tạo mọi điều kiện để việc phối hợp giữa Tập đoàn Quế Lâm với người nông dân đạt hiệu quả cao nhất”, ông Đặng Ngọc Sơn nói

Nông nghiệp hữu cơ hội nhập thị trường

Nông nghiệp hữu cơ hội nhập thị trường

Organic 30/12/2019 - 09:04

Lâm Đồng là tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển nông nghiệp hữu cơ. Ngành nông nghiệp của tỉnh đang hướng đến phát triển thị trường, phát triển chuỗi và mở những hợp đồng kinh tế lớn.

Phát triển nông nghiệp hữu cơ

Phát triển nông nghiệp hữu cơ

Organic 19/12/2019 - 13:15

Đó là hướng đi mà tỉnh Tuyên Quang hướng tới. Tỉnh này cũng đã triển khai thành công một số mô hình cam, bưởi hữu cơ chuyển đổi.

Trung ương Hội Nông dân hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm làm nông nghiệp hữu cơ

Trung ương Hội Nông dân hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm làm nông nghiệp hữu cơ

Organic 04/12/2019 - 11:14

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn khẳng định, phải làm thật mới thay đổi được tư duy người nông dân.

Sữa tươi Vinamilk được người tiêu dùng Singapore tin dùng

Sữa tươi Vinamilk được người tiêu dùng Singapore tin dùng

Organic 04/12/2019 - 09:56

Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị Singapore và đang trở nên quen thuộc với người tiêu dùng tại “đảo quốc sư tử”.

Kết nối nông nghiệp hữu cơ Việt Nam - Australia

Kết nối nông nghiệp hữu cơ Việt Nam - Australia

Organic 24/11/2019 - 15:05

Hội thảo Kết nối nông nghiệp hữu cơ Việt Nam - Australia do Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Australia vừa tổ chức.

Khai trương cửa hàng Organica thứ 8

Khai trương cửa hàng Organica thứ 8

Organic 18/11/2019 - 16:27

Cửa hàng bán lẻ thực phẩm hữu cơ thứ 8 vừa được Công ty Cổ phần Đầu tư Organica khai trương tại 24 Nguyễn Quý Đức, phường An Phú, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Vào trang trại bò sữa đạt tiêu chuẩn hữu cơ của châu Âu

Vào trang trại bò sữa đạt tiêu chuẩn hữu cơ của châu Âu

Organic 15/11/2019 - 16:01

Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt đang chăn nuôi đàn bò theo tiêu chuẩn Organic của EU để đảm bảo chất lượng sữa hàng đầu thế giới.

Trang trại khai thác 13 tấn sữa bò hữu cơ ở Lâm Đồng

Trang trại khai thác 13 tấn sữa bò hữu cơ ở Lâm Đồng

Organic 09/11/2019 - 10:38

Mỗi ngày, đàn bò Organic tại Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt cho khai thác 12-13 tấn sữa. Trang trại này đã thực hiện quy trình hữu cơ theo tiêu chuẩn Trung Quốc để chuẩn bị xuất khẩu sữa sang quốc gia này.

Rau hữu cơ Nhật cực an toàn

Rau hữu cơ Nhật cực an toàn

Organic 30/10/2019 - 09:02

Trong quá trình SX, rau được bón phân hữu cơ, thuốc BVTV phòng trừ sâu bệnh là rượu pha với ớt, tỏi, sả và được ghi nhật ký nghiêm cẩn.

TP. Hồ Chí Minh 'bắt tay' với Quế Lâm làm nông nghiệp hữu cơ

TP. Hồ Chí Minh 'bắt tay' với Quế Lâm làm nông nghiệp hữu cơ

Organic 09/10/2019 - 11:09

Sở NN-PTNT, Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh vừa ký kết với Tập đoàn Quế Lâm thỏa thuận hợp tác đầu tư sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn.

Phân bón ORGANIC YUKIMOTO - Gốc phân gà nhập khẩu từ Nhật Bản

Phân bón ORGANIC YUKIMOTO - Gốc phân gà nhập khẩu từ Nhật Bản

Organic 09/08/2019 - 06:50

Theo Hiệp hội Phân bón Việt Nam, lượng phân bón đổ xuống ruộng đồng Việt Nam trên 20 năm qua lên đến 165.000.000 tấn các loại, trong đó chủ yếu là phân bón hóa học.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đi năm châu học làm nông nghiệp 4.0

Đi năm châu học làm nông nghiệp 4.0

“Hãy chủ động và tích cực ứng dụng 4.0, đừng để nó bỏ mình lại phía sau. Sẽ rất rất nhanh thôi, nó sẽ tác động vào chính anh và doanh nghiệp của anh”, ông Trần Mạnh Báo chia sẻ.

Đưa nông sản mũi nhọn Việt Nam ra thế giới

Đưa nông sản mũi nhọn Việt Nam ra thế giới

Trong giai đoạn 2020-2030 và định hướng đến năm 2045, cả nước sẽ hình thành hàng loạt Trung tâm cung ứng nông sản hiện đại tại các tỉnh và thành phố lớn.

Báo Nông Nghiệp