Thứ hai, 18/06/2018 10:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tập đoàn Quế Lâm khép kín chuỗi NM SX phân bón

01/08/2010, 13:25 (GMT+7)

Nhà máy mới - nhà máy thứ tư của tập đoàn trên toàn quốc - có tổng mức đầu tư trên 30 tỷ đồng.

Quang cảnh lễ khánh thành nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ và các chết phẩm sinh học Cty TNHH MTV Quế Lâm miền Trung.
Vừa qua, tại thị trấn Tứ Hạ - huyện Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) Cty CP Tập đoàn Quế Lâm (gọi tắt là Tập đoàn Quế Lâm) tổ chức lế khánh thành nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ và các chết phẩm sinh học Cty TNHH MTV Quế Lâm miền Trung với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành Trung ương, địa phương và đông đảo nhân dân trong vùng.

Từ một cơ sở sản xuất tại KCN Tân Phú Trung – TP Hồ Chí Minh (năm 2001), đến nay, Tập đoàn Quế Lâm đã phát triển thành 5 Cty thành viên với 4 nhà máy ở 4 vùng trên mọi miền đất nước, cũng từ đó đến nay Tập đoàn đã cho ra đời gần 1 triệu tấn phân bón hữu cơ và các chế phẩm sinh học.

Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ sinh học miền Trung là nhà máy thứ tư của Tập Đoàn và là một nhà máy được các nhà khoa học đánh giá có điệu kiện thuận lợi để phát triển bởi Thừa Thiên - Huế là nơi có lớp than bùn nhiều, dày (nguyên liệu chính sản xuất phân).

Nhà máy được khởi công xây dựng tháng 1/2010 với tổng mức đầu tư trên 30 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn. Sau 6 tháng xây dựng, nhà máy đã hoàn thành giai đoạn 1 với công suất sản xuất thiết kế 20 nghìn tấn/năm. Sau khi đi vào hoạt động nhà máy sẽ cung cấp hàng vạn tấn phân bón cho 6 tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng, giải quyết ổn định việc làm tạo thu nhập trên 2,5 triệu đồng/người/tháng cho gần 100 công nhân là con em địa phương trong vùng.

Thời gian tới, Tập đoàn sẽ đào tạo thêm các công nhân có trình độ, tay nghề cao, nghiệp vụ chuyên môn để đưa vào làm việc tại nhà máy; cải tiến, hợp lý hoá, tăng năng suất, chất lượng nhằm thoả mãn nhu cầu sử dụng phân bón của bà con nông dân góp phần xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ sạch, an toàn và bền vững...

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận